Resident Evil “nguyên bản 100%” vừa được… ra mắt lần nữa trên PC

Phiên bản PC Windows nguyên gốc của Resident Evil vừa mới được ra mắt trên cửa hàng GOG, nơi lưu trữ những tựa game cổ xưa.

Phiên bản PC của Resident Evil 2 Resident Evil 3: Nemesis cũng sắp được phát hành lại thông qua nền tảng này.

Đây là phiên bản “nguyên chất” nhất của Resident Evil, ngoài một số nâng cấp để cải thiện trải nghiệm chơi thì người chơi sẽ được trải nghiệm y như những gì những game thủ PS1 năm 1996 đã từng chơi, kèm theo một số “bonus” dành riêng cho phiên bản PC mà Capcom đã thêm vào khi chuyển hệ lên PC vào cuối năm 1996 như hai phân cảnh “bí mật” và hai vũ khí đặc biệt cho Jill và Chris.

Ngoài ra, Resident Evil 2 Resident Evil 3: Nemesis cũng đã xuất hiện trong danh sách game sắp ra mắt, và người chơi có thể cho vào “giỏ hàng” ngay bây giờ.

Bản làm lại Resident Evil năm 2002 của Capcom đã có mặt trên PC gần một thập kỷ nay. Tuy nhiên, phiên bản PC “gốc” của Resident Evil đã bị kẹt ở định dạng CD-ROM , do đó hầu như là không thể cài đặt được trên các hệ máy hiện đại. Phiên bản GOG sẽ là cánh cổng đầu tiên để người dùng trải nghiệm phiên bản này một cách hợp pháp – và đặc biệt không phải lo về DRM.

Có tin đồn về việc anh chàng Leon S. Kennedy sẽ quay trở lại làm nhân vật chính trong Resident Evil 9, tuy nhiên hiện tại Capcom chưa tiết lộ gì thêm.

Nguồn: Vietgame.asia