Computex24: Cooler Master giới thiệu tản nhiệt mới, nguồn không quạt, màn hình cong 57 inch

Gian hàng Cooler Master tại Computex 2024 trưng bày đa dạng sản phẩm, tập trung chủ yếu ở mảng linh kiện, thiết bị mà người dùng đã rất quen thuộc từ nhiều năm qua: thùng máy, nguồn và tản nhiệt. Ngoài ra, Cooler Master cũng có những thiết kế, sáng tạo mới để nâng tầm trải nghiệm và cả phục vụ nhiều nhu cầu hiện đại, cao cấp.
cooler-master-computex-2024-32.jpg
cooler-master-computex-2024-33.jpg

Bên ngoài gian hàng Cooler Master là 2 hệ thống DYN X – hệ thống giải trí cao cấp, đắt tiền mà mình đã chia sẻ với các bạn trong kỳ Computex 2023. DYN X là hệ thống bao gồm 3 màn hình Odyssey G9 và một cỗ PC cực mạnh bên cạnh, đem lại trải nghiệm chơi game đua xe mô phỏng lên tầm cao mới. Năm nay DYN X vẫn chỉ dành cho khách trải nghiệm được mời chứ không mở cửa rộng rãi. Điều này cũng dễ hiểu khi hãng thiết kế DYN X đã tính toán và thử nghiệm hệ thống này với các tay đua chuyên nghiệp, bao gồm thử nghiệm chỗ ngồi và các chuyển động xung quanh vị trí ghế lái thực tế khi ngồi trong xe. Có thể nói DYN X mang nguyên buồng lái xe đua về nhà, cho trải nghiệm đua xe an toàn tuyệt đối.

cooler-master-computex-2024-28.jpg
cooler-master-computex-2024-31.jpg

Cũng ở khu vực phía ngoài và rất nổi bật là Cooler Master Sneaker X với 2 phiên bản màu mới. Mỗi bộ case chưa hoàn chỉnh này (thùng máy, nguồn, tản nhiệt) có giá bán ở Việt Nam khoảng 30 triệu đồng.

cooler-master-computex-2024-16.jpg

Khu vực trưng bày nguồn có hẳn 1 thùng máy xây dựng theo chủ đề yên lặng. Toàn bộ linh kiện bên trong không hề phát ra tiếng động khi hoạt động. Để làm được điều này, Cooler Master phát triển 1 khối tản nhiệt CPU không quạt, kích thước rất lớn, chiếm khoảng 2/3 bề mặt mainboard ATX. Bên cạnh đó là bộ nguồn không quạt thế hệ mới – X Silent Edge Platinum, cuối cùng là thùng máy Cooler Master Qube 500 Flatpack. Dàn máy này cực kỳ phù hợp với những bạn cần không gian yên tĩnh tuyệt đối để tập trung, hoặc làm những công việc dễ bị ảnh hưởng bởi tiếng ồn môi trường.

cooler-master-computex-2024-23.jpg

Bộ nguồn X Silent Edge Platinum là sáng tạo mới của Cooler Master – PSU không tiếng động và có mức công suất lớn, 850 W hoặc 1100 W. Để loại bỏ được quạt làm mát, Cooler Master phải thiết kế lại bộ khung nguồn, tận dụng phần vỏ làm tản nhiệt thụ động cho linh kiện bên trong. Ngoài ra, phần lưới nguồn cũng được tận dụng tối đa để nhiệt dễ dàng thoát ra môi trường.

cooler-master-computex-2024-17.jpg

Mặt dưới Cooler Master X Silent Edge Platinum là khối tản nhiệt chính, kết hợp từ thiết kế dạng vây nhằm tăng diện tích tiếp xúc không khí. Phía trong là hệ thống heatpipe với 1 coldplate bằng đồng, dẫn nhiệt từ thành phần nguồn chính, dàn đều ra phần vỏ để nhanh chóng làm mát.

cooler-master-computex-2024-22.jpg

Chưa dừng lại ở đó, Cooler Master còn có mẫu X Silent Max Platinum, công suất tới 1300 W, chuẩn ATX 3.1, cáp nguồn PCIe 12V 2×6 mới. Công suất lớn hơn nên bắt buộc X Silent Max Platinum phải có quạt, dù vậy hãng trang bị quạt Mobius siêu yên lặng cho nhiệm vụ làm mát, giữ được độ ồn dưới 25 dBA.

cooler-master-computex-2024-19.jpg
cooler-master-computex-2024-20.jpg

V SFX Platnium là dòng nguồn nhỏ gọn cho các hệ thống SFX, công suất lớn tới 1100 W và 1300 W, đáp ứng được nhu cầu trang bị card đồ họa khủng trong thùng máy nhỏ.

cooler-master-computex-2024-4.jpg

Khu vực quạt làm mát trình diễn nhiều mẫu quạt, trong đó có SickleFlow Edge 120 XT ARGB và Mobius 360. Mẫu Mobius 360 được thiết kế với khung gắn sẵn, thích hợp trang bị cho radiator tản nhiệt nước, hoặc có thể sử dụng cho nguyên chiều dài 1 cạnh thùng máy, đơn giản và dễ lắp đặt hơn.

cooler-master-computex-2024-7.jpg
cooler-master-computex-2024-8.jpg
cooler-master-computex-2024-9.jpg
cooler-master-computex-2024-10.jpg
cooler-master-computex-2024-11.jpg
cooler-master-computex-2024-13.jpg
cooler-master-computex-2024-14.jpg

Đối với tản nhiệt AIO, năm nay Cooler Master trưng bày các mẫu tản AIO thuộc MasterLiquid Series, từ Mirage II, Harmony tới 360 Ion và X-Core. Cooler Master sử dụng bơm thế hệ 11 mới do hãng sản xuất thay vì của hãng thứ 3, nhờ đó có tính tương thích tốt và trải nghiệm lắp đặt rất thoải mái. Nếu so sánh với bơm của Asetek, cá nhân mình thấy Cooler Master làm bơm hiệu quả hơn, cho khả năng tản nhiệt của hệ thống AIO tốt hơn nhiều. Ngoài ra trải nghiệm lắp đặt rất ngon, thân thiện.

cooler-master-computex-2024-1.jpg
cooler-master-computex-2024-2.jpg

Phía còn lại của Cooler Master có 1 màn hình cong siêu lớn, model GP57ZS. Đây là màn hình đầu bảng của Cooler Master hiện tại, trang bị tấm nền VA, công nghệ mini-LED với kích thước 57 inch. Màn hình có độ cong 1000R, bao phủ trọn vẹn tầm nhìn khi ngồi sử dụng, mang tới trải nghiệm như đang ở trong thế giới ảo. Cooler Master GP57ZS đặc biệt thích hợp game đua xe, mô phỏng hay những game phiêu lưu, khám phá thế giới. Chất lượng hình ảnh thì không phải bàn nhờ độ phân giải dual 4K siêu rộng, bao phủ 98% dải màu DCI-P3.

Nguồn: Tinhte.vn