Asus hé lộ màn hình OLED 2K – 240Hz

Chiếc màn hình gaming OLED mới được hứa hẹn có tốc độ làm mới 240 Hz và độ phân giải 1440p.

Trong một bài đăng trên Twitter của ROG Global, Asus đã nhá hàng một màn hình chơi game ROG 1440p 240 Hz hoàn toàn mới có công nghệ tấm nền màn hình OLED. Màn hình này có tên là PG27AQDM, đây sẽ là màn hình chơi game OLED đầu tiên của Asus với kích thước màn hình thông thường chỉ 27 inch. Màn hình sẽ được công bố đầy đủ trong CES 2023, nơi chúng ta có thể mong đợi thông số kỹ thuật chi tiết, ấn tượng đầu tiên và đương nhiên có thể giá sẽ rất đắt.

 

Trong phần giới thiệu sơ lược, chúng ta có cái nhìn thoáng qua về ngôn ngữ thiết kế của màn hình, nổi bật với chủ đề ROG màu đỏ và xám giống như các màn hình ROG khác và cùng một chân đế ba chân. Tuy nhiên, điều khác biệt là góc viền mỏng như dao cạo của màn hình bao quanh các cạnh bên ngoài của màn hình. Đây là một thuộc tính của công nghệ tự phát sáng của OLED đòi hỏi ít độ sâu tổng thể hơn từ màn hình để hoạt động, so với các công nghệ hiển thị khác và mang lại cho bảng điều khiển một thiết kế tương lai.

Với kích thước 27 inch, PG27AQDM là màn hình OLED có kích thước nhỏ nhất mà chúng ta từng thấy từ Asus cho đến nay. Chỉ riêng điều này sẽ là một tính năng quan trọng đối với hầu hết các game thủ, vì việc triển khai OLED trước đây của Asus chỉ tồn tại ở các màn hình khổ lớn có kích thước trên 40 inch. Kích thước 27 inch rất thuận lợi cho người dùng ngồi ở khoảng cách xem màn hình bình thường mà vẫn muốn có tất cả những lợi thế mà OLED có thể mang lại. Hầu hết các màn hình chơi game tốt nhất đều có kích thước 32inch trở lên.

ASUS announces its newest 42-inch and 48-inch 4K OLED gaming monitors with HDMI 2.1, a 2K monitor with 360Hz refresh rate and more

Với màn hình có tốc độ làm mới 240 Hz và màn hình 1440p (2560 x 1440), Asus chắc chắn đang nhắm đến những game thủ khó tính, những người mong muốn màn hình phản hồi nhanh nhất mà họ có thể sở hữu. Công nghệ OLED, thực chất rất tuyệt vời trong lĩnh vực gaming, với không chỉ màu sắc và độ sáng tuyệt vời để nhìn thấy kẻ thù chính xác hơn, mà còn có thời gian phản hồi hàng đầu.

Một ví dụ điển hình cho điều này là màn hình chơi game UltraGear OLED 27′ mới của LG, có thời gian phản hồi chỉ 0,03 mili giây. Để so sánh, hầu hết các màn hình chơi game khác không có công nghệ OLED, nằm trong phạm vi 1ms hoặc tốt nhất là 0,5 ms. Không biết chính xác tấm nền OLED mà Asus đang sử dụng hoặc thông số kỹ thuật của nó, nhưng chúng ta có thể hy vọng thời gian phản hồi của nó sẽ tương tự như các tấm nền OLED khác.

Từ khóa: , , , , , , ,