Apple bắt tay vào làm màn hình gập cho MacBook

Apple bắt đầu phát triển màn hình có thể gập lại 20 inch, có thể dành cho các mẫu MacBook Pro trong tương lai.

Tin đồn về một thiết bị mà màn hình có thể gập lại 20 inch của Apple đã xuất hiện trên mạng trong một thời gian. Hôm nay, một báo cáo mới cho thấy Apple đã bắt đầu phát triển màn hình có thể gập lại 20 inch, có khả năng dành cho một mẫu MacBook Pro mới.

Trích dẫn các nguồn tin trong ngành, tờ báo The Elec báo cáo rằng Apple đã bắt đầu quá trình phát triển màn hình có thể gập lại 20 inch. Chính xác thì màn hình sẽ là tấm nền OLED 20,5 inch được sản xuất bởi một nhà cung cấp Hàn Quốc không xác định. Khi gập lại, màn hình sẽ giảm xuống còn 15,3 inch, lớn hơn màn hình trên iPad Pro. Tuy nhiên, nó sẽ nhỏ hơn so với MacBook Pro 16 inch mới.

Báo cáo cũng đề cập rằng Apple có kế hoạch tung ra thị trường thiết bị có màn hình gập 20 inch vào năm 2026 hoặc 2027. Tuy nhiên, công ty sẽ đảm bảo rằng iPad và Mac chuyển sang màn hình OLED trước thiết bị có thể gập lại của mình. Tại thời điểm này, chỉ có Apple Watch và các mẫu iPhone cao cấp được trang bị tấm nền OLED trong khi các sản phẩm còn lại đi kèm với màn hình LCD.

 

Concept Macbook với màn hình gập

Hãy lưu ý rằng, đây không phải là lần đầu tiên chúng ta nghe thông tin chi tiết về màn hình có thể gập lại 20 inch của Apple. Kể từ bây giờ, hãy chắc chắn rằng bạn sẽ nhận được rất ít tin tức vì quyết định cuối cùng vẫn thuộc về công ty.

Từ khóa: , , , ,