ĐÁNH GIÁ VIEWSONIC ELITE XG270QG: MÀN HÌNH CHƠI GAME TỐT NHẤT THEO NGÂN SÁCH

ViewSonic đã ra mắt mẫu màn hình chơi game Elite XG270QG 144hz dành cho các game thủ vào cuối năm ngoái. Các thông số của màn hình ViewSonic là kích thước màn hình 27 inch với độ phân giải 2K, tốc độ làm mới 144Hz, tốc độ phản hồi GtG 1ms cũng như bảng hiển thị IPS Nano Color cho độ phủ 98% DCI-P3. Và đây là bài đánh giá ViewSonic Elite XG270QG, vì vậy bạn cũng có thể tận hưởng trải nghiệm của chúng tôi và chắc chắn sẽ cho chúng tôi biết bạn thích bài viết này như thế nào.

Thiết kế

Về ngoại hình, Đây là sản phẩm thuộc dòng Elite được ra mắt vào năm 2019, tốt hơn so với các sản phẩm thuộc dòng Elite đã ra mắt trước đó. Chắc chắn Viewsonic muốn nhấn mạnh tính nhất quán vẫn còn trong từng dòng, ngoài Elite XG270QG, còn có nhiều sản phẩm thiết kế hiện đại, nhiều lựa chọn hơn cho game thủ.

So với các sản phẩm khác trên thị trường có cùng kích thước thì ViewSonic Elite XG270QG có ngoại hình cứng cáp hơn, trông lớn hơn so với phần còn lại do đế hình chữ T lớn, chắc chắn. Bề mặt đáy được làm bằng kim loại vân phay xước, kết hợp với khung chân đa chức năng tạo ra một trọng tâm nặng bám chặt mặt bàn để giảm độ rung màn hình. Khung chân máy cũng có thể xoay màn hình sang trái và phải, lên và xuống, cũng như cung cấp chiều cao phù hợp cho tất cả người dùng.

Đặc trưng

Một điểm nhỏ nhưng tinh tế là XG270QG có tay cầm để mang, di chuyển màn hình dễ dàng. Một điểm mà đối thủ các bỏ qua nhưng XG270QG thì không, nó hoàn toàn không làm hỏng ngoại hình màn hình.

Đã là game thủ thì khó mà bỏ qua phần đèn LED RGB bắt mắt được trang bị trên các gear của mình và màn hình Elite XG270QG QHD cũng không ngoại lệ. ViewSonic trang bị một vòng LED hình lục giác ở mặt sau của bảng điều khiển cũng như hai dải đèn LED bên dưới cạnh dưới của màn hình. Ngoài các đèn LED RGB tinh chỉnh theo các hiệu ứng tích hợp trong menu trên màn hình, Viewsonics còn có hỗ trợ màu RGB với thiết bị chơi game từ các nhà sản xuất thiết bị hàng đầu như Razer, Thermaltake thông qua các phần mềm như Razer Chroma, Thermaltake Plus.

Để tinh chinh phần đèn RGB người dùng phải cài đặt phần mềm của ViewSonic, Bộ điều khiển hiển thị Elite và sau đó chọn Liên minh RGB để đồng bộ hóa với phần mềm của thiết bị trên, giờ đây chúng ta có góc RGB tiêu chuẩn đẹp. Nếu không, các hiệu ứng có sẵn như Rainbow, Breathing, Waterfall, Elite, Jazz, and Elite Global là đủ để làm hài lòng game thủ.

ViewSonic Elite XG270QG có hai loa 2W tích hợp phía sau màn hình. Có thể nói, công suất của loa này cho phép chúng ta sử dụng đủ trong một diện tích phòng nhỏ từ 20-25m2 vì âm lượng vừa đủ, âm thanh thiếu âm trầm nhưng chi tiết rõ ràng, tăng âm lượng ở mức cao hơn mức độ hơn âm thanh hơi vỡ một chút, vì vậy lời khuyên của chúng tôi là nghe âm thanh ở mức độ vừa phải.

Viền màn hình tương đối mỏng ở hai bên và mặt trên, trong khi phía dưới khá dày, được khắc logo ELITE, thể hiện sê-ri của ViewSonic. Một chấm của đèn LED hiển thị bật hoặc tắt màn hình được đặt cùng với bộ tem Nvidia G-Sync đối diện nhau. Cạnh dưới dày do tích hợp hai dải đèn LED ở trên với các nút điều hướng bổ sung nằm bên dưới. ViewSonic đã cải thiện ở đây vì vậy có khá nhiều nút thao tác trên đó: nút bật / tắt màn hình, nút điều khiển điều hướng, nút truy cập nhanh để truy cập nhanh vào các tính năng được gán như bộ lọc màu xanh ở chế độ mặc định.

Ngoài ra, cạnh dưới màn hình cũng có 2 clip nhằm tách rời bàn phím và dây chuột để màn hình có cảm giác nhỏ gọn hơn, một điểm tâm lý của ViewSonic muốn mọi game thủ trải nghiệm. ViewSonic cũng cung cấp một giá đỡ tích hợp để treo tai nghe chơi game của bạn có thể gập xuống và đặt ngay bên cạnh màn hình, điều này mang lại cho chúng tôi sự hài lòng tuyệt vời.

Một điều thú vị ngay từ đầu mà chúng ta không biết là màn hình ViewSonic XG270QG đã được trang bị hai vây cá được gắn ở hai bên, họ gọi nó là Vision Shields. Mục đích của vật phẩm này chỉ phù hợp để cho phép màn hình ViewSonic được sử dụng để thi đấu, được cài đặt ở cả hai bên, tránh việc nhìn chằm chằm vào thiết bị tiếp theo là có các động tác chiến đấu hoặc bất kỳ vị trí nào trong trò chơi.

Màn hình

Quay lại để đánh giá bên trong Elite XG270QG, chúng tôi cảm thấy rằng đây là màn hình phù hợp cho các game thủ chuyên nghiệp và thậm chí cho cả những người làm đồ họa. Màn hình 27 inch với độ phân giải 2K (2560 × 1440), chúng tôi thấy rất hợp lý vì các pixel là đủ, các pixel ở độ phân giải FHD không dễ nhìn thấy được nhưng cảm thấy hơi sắc nét hơn ở độ phân giải 4K.

Tấm nền của XG270QG là IPS Nano Color, có thể nói là một trong những tấm nền IPS tốt nhất trong phân khúc giá tầm trung. Tấm nền cho độ phủ màu cao hơn màn hình IPS thường có sẵn trên thị trường. Trong thử nghiệm dụng cụ đo sử dụng SpyderX Pro để cân bằng màu, kết quả thực sự ấn tượng. Ngay cả trải nghiệm thực tế, chúng tôi cảm thấy các cảnh trong trò chơi được trải đều màu sắc thực sự tâng bốc cũng như trải nghiệm của các khung phim rất tốt. Các chi tiết nền đen sâu hoặc màu nước của đối tượng xuất hiện chính xác. Ngay cả khi chúng tôi có kinh nghiệm chỉnh sửa ảnh, nó cung cấp cho chúng tôi độ chính xác màu sắc chi tiết.

Một điều nhỏ khi chúng ta lần đầu tiên trải nghiệm đó là sự ấm của màn hình trắng, có hướng hơi vàng. Lúc đầu, chúng tôi cảm thấy hơi khó chịu, nhưng cũng khá hợp lý khi game thủ rút màu vàng ấm để chơi game trong một thời gian dài. ViewSonic cũng trang bị các cài đặt trước màu cho màn hình và bộ lọc ánh sáng màu xanh thông qua nút truy cập nhanh như chúng ta đã nói trước đó.

Trò chơi

Thông qua trải nghiệm chơi các trò chơi hành động nhanh như Call of Duty Warzone hay Rage 2, chúng tôi không thấy trường hợp nào có hình ảnh vỡ hoặc hình bóng mờ cả. XG270QG cho phép tốc độ làm tươi lên tới 165Hz thông qua việc ép xung. Ngoài ra, thời gian phản hồi GtG 1ms khiến hình ảnh trò chơi nhanh chóng phản hồi. Điều đáng nói với các tấm nền IPS thông thường, để tăng tốc độ phản hồi 1ms là một điều thực sự khó khăn.

Đây là trải nghiệm của chúng tôi sau khi sử dụng màn hình chơi game Viewsonic XG270QG trong một tuần. Đối với chúng tôi, chơi game chỉ là giải trí, vì vậy chúng tôi chỉ sử dụng nó như một màn hình bình thường. Sau khi trải qua một thời gian, chơi game với tốc độ làm mới cao tới 165Hz trên màn hình đã thực sự thay đổi khá nhiều, các tác vụ cũng như tốc độ phản hồi, tốc độ làm mới được cải thiện rất nhiều. So với màn hình 60-75Hz bình thường, điều chúng tôi yêu thích nhất là bảng màu được tùy biến cao, thậm chí phù hợp để chỉnh sửa ảnh hoặc đồ họa.

Xét về phạm vi giá so với các đối thủ, hầu như không có sản phẩm nào hỗ trợ nhiều tính năng hơn ViewSonic Elite XG270QG. Nếu ai đó đang tìm kiếm một màn hình để chơi game thỏa mãn cả chơi game và giải trí, cũng như khó tính trong việc tạo đồ họa.

Từ khóa: , , , , , , , , , , ,