Mặt trước ViewSonic VP2458

ViewSonic VP2458 – Màn hình chuyên nghiệp – giá bình dân, có phải là sự thật ?

ViewSonic VP2458 được sinh ra cho các nhiếp ảnh gia và nhà thiết kế mới vào nghề với hầu bao hạn chế, là màn hình 24 inch có giá vừa phải , sử dụng tấm nền In-Plane Switching (IPS) để mang lại màu sắc chính xác.

VP2458 có nhiều lựa chọn cổng I/O, bao gồm cổng USB và đầu ra DisplayPort để sử dụng cấu hình đa màn hình, và nó được trang bị chân đế công thái học có thể điều chỉnh hoàn toàn. Vp khômg phải dòng sản phẩm mới nhưng giá các sản phẩm cao cấp của dòng màn hình này khá mặn, khó tiếp cận đối với các nhu cầu công việc không quá chuyên nghiệp.

VP2458 là sản phẩm mới nhất cũng là sản phẩm có giá bán thấp nhất của VP series – dòng màn chuyên nghiệp về màu sắc của ViewSonic.

MUA SẢN PHẨM TẠI ĐÂY – CLICK

 

CÁC THÔNG SỐ KĨ THUẬT ĐÁNG CHÚ Ý CỦA VIEWSONIC VP2458 

 • Kích thước 24 inch
 • Tên khai sinh ViewSonic VP2458
 • Tấm nền IPS 8bit 16.8 triệu màu được sản xuất bởi LG Display với mã hiệu LM238WF4-SSF1
 • Độ phân giải Full HD với mật độ điểm ảnh 92 ppi (điểm ảnh/inch)
 • Độ phủ màu 100% sRGB
 • Độ chính xác màu Delta E <2
 • Bảo hành 3 năm

 

BAO BÌ, PHỤ KIỆN VIEWSONIC VP2458 

ViewSonic VP2458 được đóng vào 1 hộp carton giấy quen thuộc, dù thân thiện với môi trường hơn nhưng nhìn không có cảm giác xịn xò của dòng VP

Phụ kiện đi kèm ViewSonic VP2458 chỉ có 2 dây tín hiệu (hdmi,dp) và 1 dây nguồn.

 

THIẾT KẾ VIEWSONIC VP2458 

Về mặt thiết kế ViewSonic VP2458 gần như sử dụng y nguyên thiết kế của người anh VP2468 như không viền nổi boderless cả 4 cạnh, cạnh dưới tuy có dầy hơn một chút nhưng cũng không đáng kể.

Thiết kế không viền cả 4 cạnh

Các khe gió thoát nhiệt của ViewSonic VP2458 vẫn đặt ở vị trí quen thuộc phía sau màn hình

Khe thoát nhiệt

 

ViewSonic VP2458 dùng chân đế lõi kim loại to bản và vững chãi, phối màu giữa đen bóng, đen sần hiện đại đẹp mắt, thiết kế công thái học khiến chân đế này linh hoạt ở mọi góc độ, bạn muốn xoay hướng nào, chiều nào hay nâng lên hạ xuống đều ok.

Trụ đế cũng được trang bị những khe hở tinh tế để luồn dây qua.

Đế lõi kim loại, phối màu hiện đại, to bản vững chãi.

Chân thiết kế công thái học, linh hoạt ở mọi góc độ.

Khe luồn dây

Chân đế ViewSonic VP2458 được gắn với phần màn hình qua 4 con vít ở sau lưng và được gắn sẵn ngay từ nhà máy, người dùng chỉ cần lắp phần đế là có thể sử dụng luôn.

Bên dưới nhưng con vít này cũng là các lỗ bắt vít theo chuẩn VESA, nên hoàn toàn có thể thay thế 1 tay treo màn hình khác.

Ngoài ra phía trên cùng cũng có 1 tay xách, tiện lợi cho việc thay đổi vị trí hoặc di chuyển màn mà không cần tốn nhiều sức.

Tay xách và ngàm treo chuẩn vesa 100mmx100mm.

Phần phím power và điều khiển menu của ViewSonic VP2458 vẫn là các nút bấm cứng. Đây chính là điểm trừ lớn nhất của sản phẩm này, các nút bấm không khớp với bảng menu khi hiện trên màn hình, nên mỗi lần sử dụng bạn sẽ không thể tránh được việc mò mẫm rất mất thời gian, đôi khi còn tắt nhầm nữa.

Hi vọng các dòng sản phẩm mới sắp tới, ViewSonic sẽ cải thiện việc này, thay thế các nút bấm cứng thành joystick như nhiều hãng đã làm và thành công.

Điểm trừ to nhất

 

Cổng kết nối I/O của ViewSonic VP2458 khá phong phú với các kết nối phổ biến như HDMI, DisplayPort và cổng vào VGA mang lại khả năng kết nối linh hoạt.

Ngoài ra ViewSonic VP2458 còn có sẵn 1 hub usb với 2 cổng usb 3.0 nhưng lại đặt ở vị trí cùng với các cổng I/O nên gần như vô dụng, thiết kế khó hiểu này hiện tại vẫn nhiều hãng đang sử dụng, mình thực sự không hiểu vì sao ???

 

Cổng kết nối

TRÌNH ĐIỀU KHIỂN OSD VÀ PHẦN MỀM HỖ TRỢ TỰ ĐỘNG XOAY AUTO PIVOT

Khác với những dòng sản phẩm khác của ViewSonic, OSD của dòng colorpro ViewSonic VP2458 có thêm sẵn rất nhiều preset màu để anh em lựa chọn, đáng chú ý nhất là có hẳn các preset riêng biệt cho Photographer, Video Editor, Animation …

 

 

Các preset đặc biệt chỉ có trên VP series là Designer và Photographer

Tinh năng Pivot (tự động xoay hiển thị khi xoay màn hình) vẫn được giữ lại trên ViewSonic VP2458.

Auto pivot

Autopivot

 

 

MÀU SẮC VIEWSONIC VP2458 

Với việc chỉ được trang bị 1 tấm nền 8bit giả lập (6bit + FRC) rất phổ biến trên các màn hình IPS hiện nay thì không thể mong chờ ViewSonic VP2458 có thể phục vụ cho các công việc đồ họa chuyện nghiệp được.

.Mức giá bản lẻ của VP2458 hiện tại đang là 4t9, nhìn vào mức giá này cũng có thể hiểu đây là sản phẩm hướng đến các nhà thiết kế tập sự còn đang ngồi trên ghế giảng đường đại học, hoặc mới tốt nghiêp, đòi hỏi sự chính xác màu sắc chưa quá cao.

Tiến hành đo đạc kĩ hơn bằng thiết bị chuyên dụng chúng ta có 1 kết quả ở mức khá với các chỉ số

 • Gamut 99%sRGB / 79%Adobe RGB / 83% DCI-P3.
 • Gamma đạt 2.2
 • Độ sáng và tương phản ở preset chuyên dụng cho Designer cao hơn hẳn so với game và các preset khác.

Gamut

Gamut, độ phủ màu

 

Gamma

Gamma

đọ sáng

NHIÊT LƯỢNG SỬ DỤNG VIEWSONIC VP2458 

Nhiệt lượng tỏa ra khi sử dụng của ViewSonic VP2458 là rất tốt, mình đã test màn hoạt động liên tục trong 1 ngày, nhiệt độ lớn nhất đo được chỉ là 40 độ.nhiệt lượng sử dụng

 

KẾT LUẬN:

 • Ưu điểm

  • Chất lượng ngon trong tầm giá, 1 đối thủ mạnh trong phân khúc 5 triệu.
  • Thiết kế sản phẩm chuyên nghiệp tiện lợi
  • Hỗ trợ các công nghệ Flicker-Free (Chống nhấp nháy) và Blue Light Filter (Lọc ánh sáng xanh) giúp chống mỏi mắt khi xem trong thời gian dài.
 • Nhược điểm
  • Phím bấm đặt ở vị trí không thuận lợi để sử dụng
  • Thiết kế không đổi mới so với VP2468 đã ra đời được 3 năm

Nguồn: HNComputer