trên tay FSP HV Pro 550W

Trên tay bộ nguồn FSP HV Pro 550W: Hoàn thiện tốt, chắc chắn và công suất 550W chuẩn 80 Plus

Bộ nguồn FSP HV Pro 550W là lựa chọn tốt cho máy tính với những điểm cộng như độ hoàn thiện tốt, công suất 550W với chuẩn 80 Plus hiệu quả cùng mức giá tầm trung.

Nếu như trước đây, mục đích chính của người dùng là một bộ nguồn công suất đúng chuẩn, thì hiện tại mục đích này đã được đẩy xa hơn là phải đạt cả về chất lượng và tính thẩm mỹ. Trong số những bộ nguồn hiện nay, FSP HV Pro 550W với chuẩn 80 Plus là một lựa chọn khá nổi bật với mức giá tầm trung khi không chỉ cho độ hiệu quả chuyển đổi dòng điện tốt mà thêm vào đó là một chất lượng hoàn thiện rất tốt nữa.

trên tay FSP HV Pro 550WGiống như nhiều hộp của PSU khác với mức giá tốt cho người dùng, hộp của HV Pro 500W lần này cũng là hộp các tông đơn sắc để giảm giá thành một chút. Mặc dù vậy thì trên chiếc hộp vẫn có đầy đủ thông tin cũng như những điểm mạnh của sản phẩm để người dùng có thể biết được.

Điểm nhanh qua các điểm cộng của sản phẩm, bộ nguồn FSP HV Pro 550W này sẽ có đường điện Single rail đơn giản dễ lắp đặt hệ thống, sử dụng mạch DC to DC của chính FSP phát triển, công suất 550W đủ đáp ứng yêu cầu nguồn điện của các hệ thống PC cơ bản cho tới mạnh mẽ chiến game, chuẩn 80 Plus 230V EU tiêu chuẩn Standard đem đến hiệu suất chuyển đổi hiệu quả trên 80% (nhà sản xuất công bố là 85%) và đặc biệt là 3 năm bảo hành rất yên tâm.

trên tay FSP HV Pro 550WViệc sử dụng DC to DC cũng là một điểm cộng cần nhắc tới khi mà nó sẽ cho dòng điện ổn định hơn so với mạch AC to DC, đặc biệt với trường hợp bộ nguồn phải hoạt động gần đạt mức công suất của bộ nguồn.

Tổng quan thiết kế của nguồn không có gì nổi bật như các sản phẩm nguồn máy tính khác, đơn giản là vì đặt sâu trong hệ thống ít được nhìn thấy nên vấn đề này không quá quan trọng. Tuy nhiên, bộ nguồn này phải nói là rất nặng tay và cứng cáp, các chi tiết khớp không hề lỏng lẻo mà ngược lại rất chắc chắn. Đặc biệt là các con ốc khá cứng, đảm bảo các bộ phận được giữ chắc chắn với nhau.

Bộ nguồn FSP HV Pro 550W

Một điểm trừ của thiết kế là bộ nguồn không sử dụng thiết kế dạng module tiện lợi, nhưng với mức giá của HV Pro 500W thì có thể chấp nhận được vì không có bộ nguồn nào sử dụng thiết kế module trong tầm giá. Các dây cáp cũng là một điểm trừ nho nhỏ với những ai yêu thích sự gọn gàng, tất cả dây cáp đều sẽ không bọc lưới kể cả cáp chính 24 pin. Nhưng bù lại, những sợi cáp sẽ mềm hơn, giúp việc đi dây trong thùng máy rất dễ dàng. Các dây mà bộ nguồn HV Pro 550W có:

  • 1x Đầu cắm 24 PIN
  • 2x Đầu cắm 4+4 PIN cho CPU
  • 3x Đầu cắm 6+2 PIN cho card đồ họa
  • 4x Đầu cắm SATA
  • 2x Đầu cắm molex
  • 1x Đầu cắm FDD

Bên trong nguồn là một quạt làm mát kích thước 120mm gần như là tiêu chuẩn dành cho những bộ nguồn hiện tại. Với một đường 12 vol duy nhất có công suất 550W giúp bạn thoải mái trang bị linh kiện có công suất tiêu thụ điện cao, nhưng bạn sẽ cần phải cân đối về mặt linh kiện vì đây vẫn là một bộ nguồn tầm trung mà thôi.

bộ nguồn FSP HV Pro 550WTổng kết lại, với những điểm cộng là chất lượng hoàn thiện tốt, công suất mạnh 550W và hiệu suất chuyển đổi hiệu quả trên 80%, kèm theo đầy đủ chuẩn bảo vệ OCP, OVP, OPP, SCP nhưng sở hữu mức giá chỉ khoảng tầm trung, thì FSP HV Pro 550W chính là bộ nguồn sáng giá nhất cho các hệ thống máy tính tại phân khúc này. Đặc biệt thì các sản phẩm của nhà sản xuất FSP đều được phân phối chính hãng, rất dễ tìm mua và còn có cộng đồng hỗ trợ tốt nhất nữa.

Nguồn: Congngheviet.com

Từ khóa: , , , , ,