[PUBG] Hướng dẫn kỹ năng leo top 1 PUBG từ A-Z

P.1: Hướng dẫn kỹ năng bắn súng sinh tồn từ A đến Z trong game PUBG

NGUỒN: TẤT CẢ NỘI DUNG TRONG BÀI VIẾT ĐƯỢC TỔNG HỢP TỪ VN.EXP.GG & PUBG360.NET

PUBG (PlayerUnkown’s Battlegrounds) là một game nhìn sơ qua rất đơn giản, nhưng khi bạn tìm hiểu kỹ sẽ thấy nó có một độ sâu về chiến thuật lớn hơn nhiều so với vẻ ngoài.

Hướng dẫn kỹ năng bắn súng sinh tồn từ A đến Z trong game PUBG

Mục hướng dẫn ngày hôm nay của chúng tôi về PUBG sẽ cố gắng bao quát hết những yếu tố về độ sâu chiến thuật đó, bắt đầu từ đây với những mẹo từ đơn giản đến phức tạp trong game, cho đến những bài phân tích chi tiết hơn về những yếu tố cụ thể trong game.

Làm thế nào để sống sót đến cuối một ván đấu PUBG?

Có rất nhiều mẹo và bí quyết cần biết trong PUBG, và hôm nay tôi sẽ mang đến cho bạn nguyên cả một danh sách dài, chia nhỏ ra thành những mục có liên quan đến nhau để bạn có thể chọn đọc kỹ hoặc lướt qua tùy thích. Tuy vậy, trước khi đi vào cụ thể, tôi sẽ nói qua cho các bạn biết về cách thích hợp nhất để tiếp cận những vấn đấu PUBG, đặc biệt khi bạn là một người mới chơi.

Hướng dẫn kỹ năng bắn súng sinh tồn từ A đến Z trong game PUBG

PUBG không giống với những tựa game bắn súng thông thường. Mục tiêu tối thượng của bạn không phải là giết càng nhiều càng tốt, mà là sống sót càng lâu càng tốt – thậm chí bạn hoàn toàn có thể chiến thắng mà không giết một mạng nào – vì vậy bạn sẽ cần phải thay đổi chiến thuật của mình cho phù hợp.

“Meta” của PUBG, nếu như có thể gọi như vậy, là lén lút (stealth). Thực tế là, đa phần những người chơi đạt thứ hạng cao và đang hướng đến việc được tham dự vào các giải đấu chỉ đơn giản là dựa vào những chiến thuật “nhàm chán” thiên về lẩn tránh và ẩn nấp, như đi xuồng ra ngoài khơi rồi nấp ở ngoài đó, để đợi cho đến những loạt đấu súng cuối cùng của ván đầu. Lý lẽ của họ là đằng nào thì những người kia cũng sẽ giết nhau cả, vậy thì tội gì phải tham chiến rồi chịu rủi ro?

Nhưng đó không phải là tất cả câu chuyện – với những người mới chơi thì tham chiến là một cách tập luyện tốt. Cơ chế chiến đấu của PUBG360.NET khá là khác thường và làm chủ những cơ chế đó sẽ quyết định liệu bạn có thể giành được chiến thắng khi ván đấu đã đến thời điểm chỉ còn 10 người hay không. Tương tự như vậy, những mạng hạ gục giai đoạn giữa trận đấu sẽ giúp bạn nâng cấp hòm đồ từ “chấp nhận được” lên mức “tuyệt hảo. Và điều cuối cùng là nếu chẳng may bạn có bị phát hiện khi đang núp lùm thì cũng cần biết cách làm sao để bắn trả.

Diễn biến của một trận PUBG thường là như thế này:

Bạn sẽ bắt đầu trên máy bay và việc đầu tiên là chọn điểm hạ cánh. Chúng tôi có một bài hướng dẫn chi tiết về bản đồ map PUBG và những vị trí xuất phát thích hợp nhất, nhưng hướng dẫn chung là bạn nên tránh những điểm nóng như thành phố hoặc thị trấn lớn, và tìm đến một vị trí hẻo lánh an toàn để loot những món vũ khí và trang bị đầu tiên.

Hướng dẫn kỹ năng bắn súng sinh tồn từ A đến Z trong game PUBG

Sau đó, khi bạn thấy đồ đạc của mình đã đủ ngon (hoặc đã vét sạch cả khu vực trước khi vòng bo bắt đầu) hãy bắt đầu đi theo hướng trò chơi dẫn bạn đến. Bạn sẽ phải tìm những vị trí an toàn dọc đường để nghỉ ngơi, loot đồ và bảo vệ bản thân, trong khi số người sống sót dần dần tụt xuống, tốt nhất là cho đến khi chỉ còn lại bạn và khoảng 10 – 15 người nữa.

Đến lúc đó thì phần lớn các loại chiến thuật đều đã không còn ý nghĩa, nhưng hy vọng rằng những mẹo cho giai đoạn cuối trận mà chúng tôi cung cấp ở phần tiếp theo có thể giúp các bạn giành được thắng lợi trong cuộc đấu sinh tử cuối cùng.

Các kỹ năng cần biết trong PUBG

Hướng dẫn kỹ năng bắn súng sinh tồn từ A đến Z trong game PUBG

PUBG có thể hơi khó tiếp cận, đặc biệt là cho những người mới làm quen, vì thế ở dưới đây là một danh sách những điểm cơ bản mà bạn cần biết – và một số mẹo để giúp bạn dễ dàng bắt nhịp trận đấu – trước khi chúng ta đi vào những chiến thuật cao cấp hơn.

Kỹ thuật cơ bản:

Hướng dẫn kỹ năng bắn súng sinh tồn từ A đến Z trong game PUBG

 • Bấm X để cất vũ khí đi, khi đó bạn có thể chạy nhanh hơn 6%.
 • Hãy vứt đôi giày trong bộ trang phục của bạn đi! Tốc độ chạy chân đất vẫn ngang với chạy có giầy thôi, nhưng bạn sẽ gây ít tiếng động hơn rất nhiều.
 • Bạn chỉ có thể đổ xăng khi xe đứng yên, nhưng lại có thể thực hiện được việc đó khi vẫn đang ngồi trong xe bằng việc bấm chuột phải vào can xăng.
 • Dùng chức năng đánh dấu bản đồ bất cứ khi nào có thể, cũng như thông báo cho đồng đội biết hướng cụ thể (bằng số hoặc bằng Đông/Tây/Nam/Bắc) khi ở trong một team.
 • Bạn có thể sử dụng chức năng voice-chat trong game, nhưng nhớ đổi sang chế độ mật (chỉ dành cho tổ đội). Đôi lúc bạn có thể nghe được đối thủ nói chuyện nếu họ quên để chế độ riêng tư.
 • Nhớ thay đổi chế độ bắn của súng bằng nút B.
 • Có đến ba chứ không phải hai chế độ ngắm khác nhau. Bắn thường, bắn ngắm bằng việc giữ chuột phải, và bắn ngắm qua thước ngắm (aiming-down-sights hay ADS, kích hoạt bằng việc nháy chuột phải 1 lần).

Nhập môn chiến thuật

Hướng dẫn kỹ năng bắn súng sinh tồn từ A đến Z trong game PUBG

 • Những thị trấn lớn nằm ngay dưới đường bay của máy bay là những nơi nguy hiểm, nhưng thường sẽ có “đồng ngon”. Nếu bạn muốn đạt được kết quả tốt nhất, hãy tìm những khu nhà ở nằm ở sát ngoài rìa tầm nhảy dù, hoặc khi đã thành thạo hơn, dung một vài chiến thuật đặc biệt phù hợp với từng trường hợp cụ thể.
 • Những vật phẩm thiết yếu nhất trong giai đoạn đầu trận là những khẩu súng trường cỡ-nào-cũng-bắn-được, một cái ba lô, một bộ giáp, đồ hồi máu, và một cái mũ bảo hiểm – cấp độ càng cao càng tốt.
 • Khi bắt đầu một trận đấu, tất cả các cánh cửa đều đóng. Nếu bạn thấy một cánh cửa mở, có nghĩa là ai đó đã đi qua. Nếu bạn để lại một cánh cửa mở, bạn đang cho cả thế giới biết rằng bạn cũng vừa đi qua đó.
 • Nếu bạn nhảy từ độ cao khoảng 2 tầng nhà xuống đất, bạn sẽ bắt đầu chịu sát thương, và càng nhảy cao thì càng chịu nhiều sát thương.
 • Nếu bạn đang bị bắt từ xa và không biết vị trí của kẻ địch, đừng nằm xuống – bạn vẫn sẽ nằm trong tầm bắn của đối thủ trong khi không thể bắn trả. Thay vào đó, hãy chạy zig-zag cho đến khi bạn ra ngoài tầm bắn của địch. Chạy qua đỉnh một quả đồi là một cách tốt, cũng như việc phi xe hết tốc lực vậy.
 • Luôn luôn kiểm tra kỹ các ngóc ngách trong nhà (trừ khi bạn rất vội) trước khi loot đồ. Rất dễ để khiến ai đó mắc bẫy bằng việc để nguyên những món đồ trên sàn nhà, sau đó tập kích khi họ đang loot.
 • Khi đối đầu với nhiều đối thủ, bỏ qua bất cứ mục tiêu nào đã bị hạ gục. Họ sẽ không thể tiếp tục nếu không được cứu, vì vậy hãy tập trung vào những tên vẫn còn có thể tấn công bạn.
 • Các phương tiện rất tuyệt khi bạn cần di chuyển một quãng đường dài trong thời gian ngắn, nhưng cũng thu hút rất nhiều sự chú ý với tiếng ồn chúng gây ra. Hãy lựa chọn hợp lý.
 • Xe sẽ bị trôi nếu bạn đậu xe trên dốc, và phát nổ khi va chạm ở tốc độ cao. Để tránh bị trôi xe, hãy xoay ngang xe khi đậu, và nếu bị lật thì hãy ngay lập tức rời xa khỏi phương tiện.

Các phím tắt và mẹo điều khiểu:

Hướng dẫn kỹ năng bắn súng sinh tồn từ A đến Z trong game PUBG

 • Giữ ‘Alt’ để nhìn xung quanh mà không phải quay người – tốt trong lúc bạn đang núp lùm, cũng như trong lúc nhảy dù.
 • Bạn có thể lặn xuống dưới nước bằng cách giữ ‘C’ trong khi bơi, và trồi lên bằng cách giữ Spacebar.
 • Thay đổi vị trí ngồi trên phương tiện bằng tổ hợp ‘Ctrl + 1/2/3/4/5/6’, với tổ hợp ‘Ctrl+1’ đưa bạn lên ghế lái.
 • Tự động chạy bằng cách nhấn ‘=’.
 • Nghiêng sang trái/phải với hai phím ‘Q’ và ‘E’ trong khi ngắm – dùng cách này để ngắm và bắn từ chỗ nấp mà không bị lộ quá nhiều phần cơ thể. Những người chơi thành thạo thậm chí còn nghiêng người trong lúc bắn nhau để khiến họ khó bị bắn trúng hơn.
 • Giữ ‘Shift’ để tăng tốc độ chạy của xe.
 • Phanh xe bằng phím Spacebar để có thể ôm cua gắt hơn.
 • Điều khiển xe máy khi ở trên không bằng cách giữ tổ hợp ‘Space’ và ‘Ctrl’ trái.
 • Đổi góc nhìn (thứ nhất sang thứ ba và ngược lại) bằng cách nhấn ‘V’.
 • Nín thở khi ngắm bắn (tăng độ chính xác) bằng cách giữ ‘Shift’ (chỉ khi ngắm qua thước ngắm.)
 • Xác định độ rơi của viên đạn bắn ra bằng việc giữ nút chuột trái khi bắn thay vì chỉ nhấp một lần.
 • Căn chính thước ngắm (khi có thể) bằng nút ‘Page Up’ và ‘Page Down’.
 • Rút lựu đạn bằng phím ‘G’ và lướt qua tất cả các vũ khí khác nhau bằng cách sử dụng nút cuộn chuột.
 • Đồ hồi máu có thể được sử dụng bằng cách sử dụng nút ‘7’, ‘8’, ‘9’, và ‘0’ – bạn không cần phải mở danh sách trang thiết bị lên để sử dụng.
 • Bạn có thể lăn lựu đạn trên đất bằng cách giữ chuột trái rồi sau đó bấm chuột phải một lần.
 • Bạn có thể tắt toàn bộ thông tin hiển thị trên màn hình bằng tổ hợp ‘Ctrl + U’.

Các kỹ năng di chuyển cần biết

Hướng dẫn kỹ năng bắn súng sinh tồn từ A đến Z trong game PUBG

 • Nhảy thẳng qua cửa sổ và cao hơn bình thường một chút bằng cách bấm tổ hợp ‘Space + C’ cùng một lúc. Bấm ‘W’ khi bạn ở trước một bờ tường cao hơn bình thường để trèo qua. Bạn có thể tập luyện điều này trước khi trận đấu bắt đầu trên các thùng container.
 • Trèo lên mái nhà bằng cách nhảy cao lên ban công rồi từ đó nhảy lên trên cánh cửa và cuối cùng là lên mái nhà.
 • Bạn cũng có thể thực hiện một vài cú nhảy khó giữa các mái nhà bằng việc nhảy lên các bờ rào và chạy dọc theo chúng.
 • Bạn có thể nhảy xa hơn bình thường nhiều nếu tận dụng sức nổ của một quả lựu đạn. Hãy chạy xa ra khỏi quả lựu đạn và nhảy lên cùng lúc với vụ nổ.

Làm sao để tận dụng tối đa bộ Medkit của bạn

Hướng dẫn kỹ năng bắn súng sinh tồn từ A đến Z trong game PUBG

 • Chỉ có hai cách để bạn có thể hồi lại đầy máu. Một là sử dụng một bộ y tế Medkit (rất hiếm), có tác dụng ngay lập tức hồi lại cho bạn 100 máu sau 10 giây, và thứ hai là các món đồ “tăng lực” như Energy Drinks hay Painkillers, có tác dụng hồi máu theo thời gian.
 • Cả bông gạc y tế (Bandages) và bộ sơ cứu (First Aid Kit) đều có thể hồi cho bạn đến 75 máu, nhưng First Aid Kit có tác dụng lập tức sau 7 giây sử dụng, còn bông bang yêu cầu nhiều lần sử dụng liên tiếp và hồi máu theo thời gian, có thể lên đến cả phút. Hãy sử dụng bông băng trong giai đoạn đầu trận khi ở vị trí an toàn, và giữ First Aid Kit cho những màn đấu súng cuối cùng.
 • Có một mẹo hay khi sử dụng bông băng, đó là thay vì cứ sử dụng liên tục không nghỉ, hãy đợi đến khi thanh máu của bạn “nhảy” lần thứ ba để bắt đầu sử dụng miếng bông băng tiếp theo, để tận dụng tối đa thời gian hồi của món đồ này.
 • Một mẹo nữa là trong lúc sử dụng một món đồ hồi máu, khi còn 0.5s đếm ngược, bạn có thể bắt đầu di chuyển mà không làm mất tác động hồi phục.

Mẹo sử dụng lựu đạn và hòm đồ

Hướng dẫn kỹ năng bắn súng sinh tồn từ A đến Z trong game PUBG

 • Những món đồ khác nhau chiếm diện tính khác nhau trong ba lô của bạn – túi sơ cứu sẽ chiếm nhiều diện tích hơn bông băng chẳng hạn. Nhưng điều này cũng đúng với các loại lựu đạn khác nhau: lựu đạn nổ (frags) sẽ chiếm ít chỗ hơn so với lựu đạn choáng (stun) hay lựu đạn khói (smoke).
 • Bạn có thể mang theo nhiều đồ hơn bằng việc trang bị những món đồ to hơn, vì những món bạn đang mang trên người cùng với đạn đã nạp trong súng sẽ không tính vào diện tích đồ bị chiếm. Nếu bạn muốn thêm một chút chỗ trống, bạn có thể đổi từ cầm lựu đạn nổ sang lựu đạn choáng hoặc lựu đạn khói – nhưng hãy cẩn thận, nếu hòm đồ của bạn bị đầy, bạn sẽ không thể rút được lựu đạn nổ ra nếu không vứt thứ gì đó!
 • Bạn có thể nhét một quả lựu đạn đã rút chốt vào trong túi đồ của mình, bằng việc mở bảng trang bị lên và kéo quả lựu đạn từ chỗ của nó ở góc dưới bên phải lên cột trang bị đang được giữ ở bên trái.

Mẹo chiến đấu: khi nào, và lúc nào, nên ẩn nấp và giao tranh.

Hướng dẫn kỹ năng bắn súng sinh tồn từ A đến Z trong game PUBG

 • Cứ lẩn tránh để chờ những vòng bo cuối dĩ nhiên là một chiến thuật tốt – nhưng nó sẽ không giúp bạn trở thành một tay súng thành thạo. Nếu bạn muốn làm quen với những cây súng và cách chiến đấu, hãy dành ra vài ván nhảy xuống những chỗ đông người – kinh nghiệm này sẽ rất hữu ích cho bạn trong tương lai.
 • Nếu bạn muốn né giao tranh đến cùng, trốn trên một con tàu, tốt nhất là ở sau một tảng đá nơi mà hiếm có ai để ý, là một cách tuyệt hảo để tránh bị phát hiện. Nếu mang thêm một ít xăng thì bạn sẽ có thể nhanh chóng tiếp cận các khu vực an toàn khác nhau trên bản đồ.
 • Vừa nhảy vừa đánh cận chiến sẽ làm những cú “headshot” dễ hơn, và ngay cả những cú “headshot” bằng nắm đấm hoặc vũ khí cận chiến cũng sẽ gây nhiều sát thương hơn bình thường.
 • Nếu bạn bị ai đó tấn công bằng tay không, luôn luôn đánh trả. Ngay cả khi bạn bị đánh trước thì chỉ cần một hoặc hai cú đánh trúng đầu bạn sẽ giành thắng lợi!
 • Một nguyên tắc áp dụng cho hầu hết mọi trường hợp là trừ khi bạn đang muốn luyện tập kỹ năng của mình, hãy cứ tránh khỏi giao tranh. Chỉ ra tay khi bạn gần như chắc chắn vào khả năng chiến thắng của mình, hay khi bạn không thể bỏ chạy được. Nguyên tắc này áp dụng ngay cả khi bạn đang sử dụng súng bắn tỉa – đừng bắn nếu bạn không chắc chắn sẽ giết được đối phương, vì khi đó bạn đã để lộ vị trí.
 • Nói về chuyện chạy trốn, thì điều đó dễ hơn là bạn nghĩ. Hãy chạy zig-zag nếu bạn không có xe, và luôn luôn nghĩ đến việc thoát khỏi tầm nhìn của đối phương. Đa phần người chơi sẽ chỉ đuổi theo bạn trong những hoàn cảnh nhất định. Điều này đặc biệt đúng khi bạn ở trên xe – nếu bạn nhảy khỏi xe khi đang bị bắn thấp máu, sẽ chẳng có tương lai nào tốt đẹp đâu, nên tốt nhất là cứ phóng thật lực!
 • Nếu chẳng may bạn không nhặt được “hàng xịn” thì đó vẫn chưa phải là dấu chấm hết, vì vậy đừng quá tham lam – điều quan trọng là bạn xử lý thế nào với những thứ mình có được: nếu tất cả những gì bạn có là một khẩu shotgun hoặc súng tiểu liên, hãy phục kích ở trong nhà hoặc những chỗ chật hẹp. Nếu bạn có một cái nỏ và một ống ngắm tương đối, tránh xa các tòa nhà ra và tìm lấy một điểm cao để bắn tỉa. Chỉ cần một mạng thôi thì bạn cũng sẽ kiếm được kha khá đồ ngon!
 • Nếu bạn đang nấp trong một chòi gỗ và thấy có người đến, lao ra đấu súng sẽ tốt hơn là đứng chờ. Nếu đối thủ của bạn thông minh, họ sẽ đoán được có người đang nấp trong nhà, và hoặc là tấn công bằng lựu đạn, hoặc họ sẽ tìm cách bắn xuyên cánh cửa gỗ trước. Gây bất ngờ cho đối thủ của bạn sẽ tốt hơn.

Mẹo cho những trận đấu súng

Hướng dẫn kỹ năng bắn súng sinh tồn từ A đến Z trong game PUBG

 • Hãy luyện tập việc sử dụng Q và E để nhòm quanh góc tường hoặc chỗ nấp trong lúc bắn nhau, và lưu ý rằng việc nghiêng người sang phải (nếu camera của bạn có hướng nhìn từ trên vai phải) sẽ khiến bạn ít bị lộ người hơn nghiêng sang bên đối diện.
 • Nếu bạn biết rằng mình sắp phải tham chiến, hoặc cần chạy qua một khu vực trống trải, hãy sử dụng nước tăng lực như Painkiller hay Energy Drink, vì tốc độ chạy được tăng thêm và hồi máu theo thời gian có thể cứu bạn trong gang tấc.
 • Cỏ dài chỉ được engine của game vẽ khi bạn ở khoảng cách 150m đổ lại, nhưng người chơi sẽ được vẽ ở khoảng cách xa hơn rất nhiều – có nghĩa là nếu bạn đang nằm dưới cỏ, một tay súng bắn tỉa có thể dễ dàng phát hiện ra bạn từ xa.
 • Dùng nút Alt để nhìn xung quanh khi đang núp lùm là một cách hiệu quả để phục kích, nhưng hãy cẩn thận vì người bạn vẫn sẽ hơi nhấp nhổm một chút khi bạn thả tay khỏi phím Alt, khiến cho bạn bị lộ vị trí khi đang nấp trong bụi.
 • Đồ đạc, đặc biệt là những món hồi máu như First Aid Kit, là những mồi câu hoàn hảo. Đặt chúng ở giữa phòng, và khiến những kẻ đi vào nghĩ rằng tòa nhà không có ai, khiến chúng dễ dàng bị bắn hạ.
 • Tìm xem cánh cửa sẽ quay về hướng nào nếu bạn quyết định phục kích trong nhà. Nấp ở hướng cánh cửa mở ra, để cho bất cứ ai bước vào cũng sẽ phải đóng cửa lại trước khi thấy bạn, mang lại cho bạn ưu thế bất ngờ.
 • Ngược lại, khi vào một tòa nhà để loot đồ, luôn luôn kiểm tra 360 độ xung quanh bạn ngay khi bước vào, và đừng có nghĩ rằng vẫn còn đồ trong nhà nghĩa là chưa có ai bước vào!
 • Lựu đạn là vũ khí hoàn hảo để dọn dẹp các chòi gỗ nhỏ (nếu bạn có thể ném qua ô cửa sổ) hoặc những căn nhà mà bạn đoán có người đang ẩn nấp.
 • Nhưng bạn hãy giữ lại lựu đạn khói – nó làm bạn lộ vị trí và vì khói sẽ được vẽ khác nhau trên máy của những người chơi khác nhau, nó có thể che mắt bạn trong khi chẳng ảnh hưởng gì đến đối thủ, và ngược lại. Chỉ sử dụng trong trường hợp khẩn cấp.
 • Bắn qua thước ngắm (nhấp chuột phải trước khi bắn) tốt hơn rất nhiều so với bắn theo tư thế bình thường. Chỉ bắn không ngắm khi bạn đang sử dụng tiểu liên hoặc súng shotgun, vì những khẩu đó ít bị giật hơn.

Những mẹo nâng cao giai đoạn cuối trận.

Hướng dẫn kỹ năng bắn súng sinh tồn từ A đến Z trong game PUBG

 • Khi bạn vào đến những vòng bo cuối cùng, khoảng 10 đến 15 người cuối, bạn sẽ muốn tiêu diệt bất cứ ai bạn gặp phải – nếu họ sống, bạn sẽ sớm phải gặp lại họ vì đó là một khu vực rất nhỏ và bạn sẽ không thể chắc được rằng lần sau gặp lại bạn co tìm ra họ trước không.
 • Có hai chiến thuật chính để chiến thắng vòng bo cuối cùng. Nếu bạn chắc chắn rằng mình có thể đến đó sớm nhất, hãy tiến vào nhanh nhất có thể và chọn một vị trí được che chắn ít nhất một mặt – một tảng đá nhỏ hoặc một bức tường không có cửa sổ.
 • Nếu bạn đến trễ, sẽ tốt hơn nếu đợi ở ngoài trước khi di chuyển vào. Để ý đến vòng tròn xanh, và di chuyển ở quanh rìa của nó. Ai đó có thể phát hiện ra bạn, nhưng nếu vòng bo nhỏ và còn kha khá người ở trong thì họ có lẽ còn có những đối tượng khác cần chú ý trước bạn.
 • Sự hiểu biết về địa hình của bạn sẽ đóng vai trò quyết định ở đây. Nghiên cứu bản đồ kỹ lưỡng nhất có thể – và chọn một điểm đến dựa vào lý trí thay vì linh cảm.
 • Nếu bạn vào vòng bo sớm, và có những vũ khí tầm xa tốt, hãy chọn một tòa nhà ở ngay ngoài vòng bo và nhắm vào đó. Chú ý vào bất cứ cửa sổ/cửa ra vào nào, khi vòng bắt đầu co thì những người nấp ở trong nhà sẽ bị ép phải di chuyển ra ngoài để bạn bắn hạ.
 • Cây cối không phải là những chỗ nấp tốt. Di chuyển qua rừng khi phải đi xa sẽ giúp bạn ít bị lộ tầm nhìn hơn, nhưng hãy nhớ rằng nấp sau một gốc cây vẫn sẽ khiến bạn bị lộ ba mặt còn lại, và tầm nhìn của bạn cũng sẽ bị hạn chế nặng nề bởi chính gốc cây đó. Hãy chỉ dử dụng khi không còn biện pháp nào khác!
 • Khi chỉ còn ba người, nếu bạn chưa bị phát hiện, cứ ở yên vị trí. Không tấn công trừ khi bạn hoàn toàn chắc chắn có thể có được mạng, vì 2 người kia hoàn toàn có thể làm bị thương và/hoặc giết nhau mà bạn không cần làm gì cả. Họ cũng sẽ làm lộ vị trí của nhau, mang lại cho bạn thêm lợi thế trước cuộc đọ súng cuối cùng.

P.2: Các mẹo hay để leo TOP 1 dễ dàng nhất

Phần 1

1. CÁC KIỂU NGẮM TRONG PUBG BẠN CẦN HIỂU RÕ

Là tựa game sinh tồn theo hình thức chiến tranh, nổ súng giao chiến là điều đương nhiên xảy ra. Để có thể điều hướng thật tốt làn đạn của mình găm vào kẻ địch, bạn cần phải ngắm (aim) thật chuẩn. Bên cạnh chế độ ngắm mặc định khi bạn không chạy nhanh (còn gọi là Hip Aim, không cần ngắm), chúng ta thường sử dụng 2 kiểu ngắm chính khi bắn là Aim và Aim Down Sights.

1.1. Aim/Hip-Aim

Trong khi Hip Aim là kiểu aim không cần ngắm súng nhưng sẽ khiến độ chính xác giảm do tâm nở to, Aim sẽ khiến cho việc ngắm bắn dễ hơn Hip Aim do tâm ngắm được thu bé lại. So với Hip Aim thì Aim không cơ động bằng do bạn bị giảm tốc độ di chuyển, nhưng giúp bạn bắn chính xác hơn ở cự ly gần và trung. Aim có thể được thực hiện bằng giữ chuột phải.

Nhập môn sinh tồn PUBG: 5 mẹo hay mỗi ngày để tránh cái chết oan uổng

1.2. Aim Down Sight

Aim Down Sight (ADS) lại là một kiểu ngắm hoàn toàn khác. Lúc này camera đưa bạn về góc nhìn thứ nhất, hồng tâm được thay thế bằng đầu ruồi (Iron Sight) của súng, hoặc trong trường hợp bạn gắn scope thì tùy từng scope sẽ có cách hiển thị hồng tâm cũng như độ thu phóng khác nhau. Aim Down Sight giúp bạn phóng tầm nhìn được xa hơn 2 loại ngắm kia, đồng thời phản ánh độ giật súng (Recoil) 1 cách chân thực không giống như Aim thường.

Nhập môn sinh tồn PUBG: 5 mẹo hay mỗi ngày để tránh cái chết oan uổng

Với những khẩu súng khi spray cần ghìm tâm, ADS là điều bắt buộc. Tương tự với những khẩu súng bắn tap với Scope tầm xa. ADS còn có thêm 1 tính năng nữa là Hold Breath – giữ hơi thở, tức là bạn có thể giữ hơi thở để làm ổn định súng nhưng dĩ nhiên điều này không thể duy trì quá lâu.

ADS được thực hiện chỉ bằng 1 lần nhấn chuột phải theo mặc định.

1.3. Nhận xét

Mặc dù có tính năng vượt trội hơn 2 kiểu aim trên nhưng ADS vẫn có những nhược điểm của nó. Một số khẩu súng khi chưa lắp Scope sẽ có đầu ruồi cũng như thân súng khá bất tiện cho việc quan sát (ví dụ: AK, SCAR-L…). Thêm nữa là khi đấu súng ở những cự ly rất gần thì việc ADS sẽ ảnh hưởng khá lớn do độ thu phóng của scope cũng như độ giật sẽ khiến bạn không thể aim được đối phương ngay trước mặt mình.

Như vậy không có kiểu ngắm nào vô dụng cả, mọi kiểu ngắm đều phải sử dụng đúng trường hợp để phát huy hiệu quả cũng như tránh những cái chết đáng tiếc.

2. CHIẾN LƯỢC SINH TỒN Ở NHỮNG THÀNH PHỐ LỚN: ĐÁNH TỪ NGOÀI VÀO TRONG

Ai cũng biết rằng ở những thành phố/thị trấn lớn thì bao giờ lượng đồ loot cũng nhiều hơn hẳn những khu vực khác trên bản đồ. Đây cũng là những thỏi nam châm thu hút 1 lượng không nhỏ người chơi xuống đáp dù phô diễn sở trường. Bạn là người mới chơi, tay yếu, muốn có nhiều đồ ngon nhưng lại sợ bắn nhau chết sớm? Hãy theo chiến thuật đánh từ ngoài vào trong.

Mọi thị trấn đều có những khu vực bao quanh lân cận có thể gọi là ngoại thành. Chẳng hạn như ở Novorepnoye có các cụm nhà bao quanh khu vực kiện hàng Container, hay ở Pochinki thì là các nhà bên ngoài cùng của thị trấn. Việc drop xuống như khu vực ngoại thành của các thị trấn lớn giúp cho bạn vẫn có 1 lượng loot tương đối ổn, trong khi tỷ lệ bị bao vây bởi địch sẽ giảm đi rất nhiều. Sau khi có cho mình những trang bị cần thiết, việc đánh vào trong và tham chiến mới thực sự nên được bắt đầu.

Nhập môn sinh tồn PUBG: 5 mẹo hay mỗi ngày để tránh cái chết oan uổng

Với những địa điểm nhỏ nhưng thu hút người nhảy và không có khu bên ngoài, chiến thuật có thể thay đổi tùy theo cấu trúc địa điểm. Chẳng hạn như School hay nhà thi đấu Pecado có thể áp dụng chiến thuật đánh từ dưới lên: Khi bạn ở tầng dưới bạn sẽ nghe thấy tiếng bước chân rõ hơn nhiều so với người ở tầng trên nghe xuống dưới. Điều này giúp bạn phát hiện vị trí địch dễ dàng hơn, tránh bị úp sọt bất ngờ. Thêm vào đó nếu ở những tầng dưới không có trang bị, bạn có thể tẩu thoát ra ngoài đường lớn ngay lập tức mà không sợ bị đụng độ.

3. NHỮNG TRANG BỊ CƠ BẢN BẠN NÊN CÓ VỀ LÂU DÀI

Ai vào game cũng cần đi loot đồđể sinh tồn. Nhưng câu hỏi đặt ra là: Loot những gì? Loot bao nhiêu là đủ? Có những bạn dành cả tuổi thanh xuân để loot và sau đó đi ship hết cho đối phương, quả thực rất phí phạm. Sau đây là danh sách những trang bị bạn nên có để đảm bảo game đấu về lâu dài bạn sinh tồn thật tốt.

Nhập môn sinh tồn PUBG: 5 mẹo hay mỗi ngày để tránh cái chết oan uổng

1. Ít nhất 1 khẩu súng trường tấn công (AR, ví dụ như M416, M14A4, SCAR-L, AKM)

2. Có thể có 1 khẩu súng tầm xa nếu bạn có thể dùng được (Kar98k, SKS, Mini14, M24,…)

3. Balo, từ level 2 trở đi là tốt nhất. Không có nó bạn sẽ không chứa đồ được đâu

3. Đồ bảo hộ: Mũ giáp, Áo giáp (từ level 2 trở lên)

4. Đồ cứu thương: Ít nhất 2-3 First Aid Kit hoặc có thêm Med Kit cũng được. Có thể có Bandage dùng để hồi sức chạy bo, giữ khoảng 10 cái là đủ.

5. Đồ tăng lực: Các loại Painkiller, Energy Drink… tầm trên 4 cái là đủ dùng.

6. Đạn dược: Giữ khoảng 200 viên cho súng chính là đủ, Tap hay Spray thoải mái. Súng tỉa có thể dùng ít đạn hơn.

7. Lựu đạn: Nên thủ khoảng 3 cái Frag Grenade để công nhà khi cần. Không thích thì Smoke ù té cũng được. Stun Grenade khó dùng mà hiệu quả không bằng, nên bỏ nếu bạn yếu tay.

8. Cận chiến: Bằng mọi giá nên có cái chảo, tuy không dùng đến nhưng nó sẽ đỡ đạn ở vùng hông cho bạn trong rất nhiều trường hợp.

9. Phụ kiện khác: Có thể thủ thêm cái scope X4 để lắp vào súng trường của bạn trong các cuộc đấu súng tầm xa.

4. CHÚ Ý CỬA NẺO

Bất kỳ đâu trên bản đồ khi chưa ai đến viếng thăm thường ở trong tình trạng “đóng cửa”. Có nghĩa là cửa nẻo ở mọi căn nhà đều mặc định là đóng, nếu chúng mở toang thì tức là đã từng có người đến loot. Đôi khi bạn tìm thấy điều này thì có thể người loot đã đi xa mất rồi, nhưng đừng bỏ qua trường hợp chúng vẫn còn nán lại ở gần đó để loot tiếp, và bạn đang đứng rất gần sự hiện diện của người chơi khác. Việc bạn mở cửa cũng báo hiệu thông tin tương tự cho những người chơi đến sau.

Nhập môn sinh tồn PUBG: 5 mẹo hay mỗi ngày để tránh cái chết oan uổng

Tuy nhiên cũng đừng sơ hở mất cảnh giác khi cho rằng cửa đóng là an toàn. Rất nhiều người chơi sẽ chủ động “đóng cửa thủ nhà” khi nhận thấy có dấu hiệu của người chơi khác đến, và cái bẫy “cửa đóng” đã từng hại đời không biết bao nhiêu là “gà mờ” mới bắt đầu nhập môn sinh tồn rồi. Luôn luôn check kỹ mọi ngóc ngách của từng ngôi nhà một, bất kể là dù chúng trong trạng thái đóng hay mở đi chăng nữa.

5. CHÚ Ý ĐỘ CAO KHI NHẢY XUỐNG

Cũng tương tự như các dòng game bắn súng, PUBG có tính sát thương khi nhảy từ trên một độ cao nhất định (còn gọi là Fall Damage). Đừng nghĩ rằng đây chỉ là điều nhỏ nhặt, bạn sẽ phí thêm Bandage hay thậm chí là First Aid Kit một cách lãng xẹt chỉ vì bất cẩn không quan sát.

Nhập môn sinh tồn PUBG: 5 mẹo hay mỗi ngày để tránh cái chết oan uổng

Thông thường nếu bạn nhảy từ trên tầng thượng các ngôi nhà xuống thì độ cao tối đa để không bị nhận sát thương là 3 tầng nhà. Dĩ nhiên là độ cao được tính khi trèo ra, chứ không phải là nhảy xuống. Độ cao này có thể áp tương tự với các địa hình vách núi để ước lượng khoảng an toàn. Một vài địa điểm dễ lấy mất hàng đống máu của bạn nếu không chịu quan sát cẩn thận:

1. Vách núi từ hướng Pochinki ra eo biển chia giữa đất liền và Military Base trong Map Erangel.

2. Vách núi bao quanh khu vực Prison, map Erangel.

2. Vách núi đằng sau Pecado, gần nhà thi đấu. Map Miramar

3. Vách núi bên phải El Pozo, map Miramar

4. Những dãy núi cánh cung bao quanh Valle De Mar, map Miramar

Phần 2:

1. Cất vũ khí thường xuyên khi đang chạy “bo”

Mỗi một khẩu súng đều có trọng lượng khi cầm trên tay, điều này sẽ làm chậm tốc độ di chuyển của bạn. Cất hết vũ khí sẽ giúp bạn chạy nhanh hơn 6%, khá nhỏ phải không? Nhưng khi so sánh trên phương diện chạy đường dài, từ khu vực này sang khu vực khác thì 6% tạo ra một khác biệt rất lớn. Đặc biệt là khi kết hợp với những thực phẩm tăng lực như thuốc giảm đau, nước tăng lực hay Adrenaline. Đôi khi việc bứt tốc thêm được 1 chút có thể khiến cho bạn chạy vượt “bo” trong một số tình huống, tránh mất máu oan.

Nhập môn sinh tồn PUBG: 5 mẹo hay mỗi ngày để leo TOP 1 dễ dàng nhất

 

Như vậy trong các đợt chạy bo mà bạn chắc chắn không có sự hiện diện của kẻ địch gần kề, hãy bỏ vũ khí xuống giúp cho bạn chạy nhanh hơn. Trong nhiều trường hợp bị địch phủ hỏa lực, việc chạy nhanh hơn sẽ giúp bạn né đạn dễ dàng hơn (nhất là các phát đạn từ súng Sniper) và tăng khả năng sinh tồn trong PUBG. Trên PC, thường chúng được mặc định là phím X.

2. Vứt giày đi sẽ khiến bạn giảm được tiếng bước chân

Có lẽ trong số các món đồ phục trang (cosmetic items) thì giày là một trong những món đồ có tạo ra được ảnh hưởng đến thực chiến. Khi đi chân đất và khi đi giày, âm thanh bước chân sẽ hoàn toàn khác nhau! Thường thì tiếng lộc cộc phát ra từ đôi giày bạn đi sẽ thu hút sự chú ý khá lớn trong 1 cụm nhà sát nhau (đặc biệt là khi bạn nện gót lên sàn nhà bằng gỗ), trong khi đó tiếng bước chân trần sẽ êm ái hơn rất nhiều và đôi khi chúng còn có thể bị nhầm với tiếng nước nhỏ giọt trong map sa mạc Miramar.

Nhập môn sinh tồn PUBG: 5 mẹo hay mỗi ngày để leo TOP 1 dễ dàng nhất

Vậy nên trước khi bắt đầu mỗi trận đấu bạn hoàn toàn có thể vứt con giày yêu quý của mình đi nếu có ý định tiếp cận các khu vực thành phố lớn. Bỏ giày ra cũng không làm cho tốc độ chạy của bạn chậm đi nhưng sẽ giúp bạn sinh tồn trong PUBG lâu hơn đấy

3. Sử dụng các chỉ dấu để đánh dấu vị trí trên bản đồ

Chỉ dấu – Map marker – là một yếu tố cực kỳ quan trọng trong trò chơi. Vì độ rộng của bản đồ trò chơi, việc gọi tên các địa điểm nhỏ bằng tên riêng sẽ không hiệu quả (giống như trong CSGO: chuối, dốc A, dốc B…) do đó bạn cần tới Map marker để đánh dấu vị trí nhảy dù, điểm đến tiếp theo, chỗ nghi ngờ có địch… Chỉ dấu mang màu của người chơi tạo ra nó (chẳng hạn người chơi màu đỏ sẽ có chỉ dấu màu đỏ).

Nhập môn sinh tồn PUBG: 5 mẹo hay mỗi ngày để leo TOP 1 dễ dàng nhất

Chỉ dấu còn cực kỳ quan trọng khi bạn muốn tìm đường thật nhanh trong lúc đang lái xe, vì lúc lái xe bạn cần nhìn đường nên sẽ có rất ít thời gian mở bản đồ lên để check lộ trình. Việc có sẵn một chỉ dấu trên bản đồ sẽ giúp bạn đỡ phải mở bản đồ ra để mò mẫm, tăng khả năng sinh tồn trong PUBG, bởi hướng của chỉ dấu sẽ hiện lên trên thước hướng ở phía trên cùng màn hình.

Chỉ dấu có thể được thiết lập bằng việc ấn chuột phải lên bất cứ điểm nào khi bạn dùng bản đồ, cũng như được xoá bằng phím Delete. Bạn cũng có thể ấn Insert để tạo ra 1 chỉ dấu tại vị trí đứng của bạn, báo hiệu nơi có các khẩu súng/đạn tốt mà bạn không dùng đến nhưng đồng đội lại cần.

4. Set voice chat về “Only Party” để tránh những sự cố đáng tiếc

Để sinh tồn trong PUBG cùng với đồng đội của mình, bạn buộc phải giao tiếp. Thường thì một số sẽ sử dụng các phần mềm chat bên ngoài như Discord, nhưng PUBG cũng cung cấp sẵn cho các bạn voice chat ngay trực tiếp trong game. Chat theo cách này có thể tắt hoặc bật theo ý thích (mặc định là Ctrl T), sử dụng Push To Talk hoặc luôn luôn bật.

Nhập môn sinh tồn PUBG: 5 mẹo hay mỗi ngày để leo TOP 1 dễ dàng nhất

Thế nhưng trong một số máy nếu bạn đi bắn PUBG “dạo” (ngoài net chẳng hạn), có một số máy setting mặc định sẽ khiến cho Voice Chat luôn bật ở chế độ “All”. Chế độ này khiến cho cả những người chơi khác team cũng có thể nghe thấy bạn, làm lộ vị trí của bạn mỗi khi bạn tiến lại gần kẻ địch.

Nếu bạn liên tục bị chết chay, bắn trước, xem xét khả năng bạn đang bật voice chat ở chế độ All. Set lại về Party Only hoặc tắt đi là xong.

5. Kiểm tra chế độ bắn của súng

Một số khẩu súng có nhiều hơn một chế độ bắn. Có 3 chế độ bắn trong trò chơi này đó là: Single – Bắn từng phát một, Burst – Bắn chùm và Full-Auto – liên thanh. Mỗi kiểu bắn có những ưu điểm khác nhau tuỳ tình huống, nhưng trong nhiều trường hợp nhầm lẫn chế độ bắn có thể gây ra những cái chết oan uổng và giảm khả năng sinh tồn trong PUBG của bạn đấy

Nhập môn sinh tồn PUBG: 5 mẹo hay mỗi ngày để leo TOP 1 dễ dàng nhất

Hầu như 100% các súng luôn có chế độ Single và chế độ này luôn là mặc định mỗi khi bạn nhặt súng. Nếu không chuyển sang Full-Auto thì khi gặp địch ở cự ly gần, việc spray của bạn chỉ bắn ra có đúng… 1 viên đạn duy nhất. Cũng tương tự với chế độ Burst, khi nhấn giữ chuột sẽ chỉ cho ra chùm đạn từ 2-3 viên đúng 1 lần và sau đó là tắc nòng, buộc bạn phải tap chuột liên tục để xả đạn. Thường thì Burst sẽ có tốc độ xả đạn nhanh hơn, nhưng chính xác kém hơn Full Auto do không thể ghìm tâm được.

Việc chuyển chế độ bắn theo Default là nút B.

Phần 3:

1. XỬ TRÍ KHI BỊ RƠI VÀO LÀN ĐẠN

Bất cứ ai chơi trò này cũng bị rơi vào trường hợp này rồi. Chưa cần biết chính xác vị trí bắn của địch từ đâu, nhưng việc cần làm ngay từ đầu là phải bình tĩnh.

Một lỗi khá sơ đẳng của các bạn mới chơi, đó là khi bị rơi vào làn đạn thì hay bị cuống và Prone (bò) bừa. Việc prone đem lại cảm giác an toàn giả với việc bụi cây che khuất tầm nhìn của địch nhưng thực ra là không phải. Trên thực tế khi đã bị rơi vào làn đạn thì địch sẽ quan sát được tất tần tật mọi động tĩnh của bạn, việc Prone dùng để ẩn thân giờ đây phản tác dụng do bạn đã bị lộ vị trí. Tốc độ di chuyển cực chậm của Prone kèm việc để bị lộ mạng sườn khến bạn ăn đạn còn dễ hơn nữa.

 

Nhập môn sinh tồn PUBG: 5 mẹo hay mỗi ngày để leo TOP 1 dễ dàng nhất (Phần 3)

Thay vào đó, cất hết vũ khí vào trong người để chạy được nhanh hơn. Kết hợp chạy theo hướng Zic Zac + nhảy nhót liên tục cho đến khi bạn tìm được 1 chỗ nấp làn đạn an toàn (sau gốc cây, bờ đá, sau toà nhà). Điều này giúp bạn né được rất nhiều phát bắn đặc biệt là các phát bắn từ súng Sniper.

Việc lựa chọn vị trí núp đạn cũng phụ thuộc rất nhiều vào việc định vị vị trí bắn của địch, giúp bạn không bị núp cùng hướng bắn. Nếu kỹ năng này kém hoặc tai nghe bull shit, hãy chơi Squad, đồng đội sẽ báo hướng giùm bạn.

2. CHECK THẬT KỸ MỌI NGÓC NGÁCH NGÔI NHÀ BẠN ĐANG LOOT

Sự thực là cho dù một ngôi nhà có bề ngoài trông có vẻ “đóng cửa” không an toàn như bạn nghĩ, luôn có những người chơi với những cái đầu tinh quái đang chầu chực. Một vài người chơi đóng hết cửa nẻo vào để đánh lừa người đến sau, khôn hơn nữa, không loot bất cứ thứ gì để nguyên hiện trạng căn nhà tạo ra cảm giác an toàn cho nạn nhân.

Hãy tập thói quen check kỹ mọi ngóc ngách nhà cửa bạn ghé thăm. Nếu không phải là địa điểm đầu tiên bạn đáp dù hay không chắc có những người chơi khác drop cùng/lái xe tới thì việc này càng phải làm kỹ càng. Bạn sẽ không muốn chết dưới tay những “ninja” như thế này đâu.

3. “GIẢI QUYẾT” LUÔN ĐỊCH BỊ KNOCK, KHI NÀO THÌ NÊN?

Nên:

Trong các cuộc đọ súng tầm xa. Vì bạn không thể nào đến ngay tận nơi để quấy rầy việc cứu đồng đội của địch, giải quyết dứt điểm chúng là điều nên làm.

Không nên:

Giáp chiến gần. Nếu việc đọ súng xảy ra trong 1 phạm vi rất nhỏ, việc hạ gục ngay người chơi khác có thể dẫn tới việc bạn không đủ đạn nếu người chơi địch khác đến yểm trợ kịp thời. Những người chơi bị knock sẽ không thể làm gì khác ngoài việc “bò lê bò toài”, họ sẽ không thể cản trở bạn được. Tìm ra những kẻ địch khác gần kề để dứt điểm cuộc đọ súng.

Nhập môn sinh tồn PUBG: 5 mẹo hay mỗi ngày để leo TOP 1 dễ dàng nhất (Phần 3)

Hoặc nếu bạn thực sự muốn dứt điểm kẻ địch bị knock, hãy mang theo 2 khẩu AR. Ngay khi xả toàn bộ băng đạn kết liễu đối phương sang thế giới bên kia, rút ngay khẩu súng thứ 2 của mình ra, đừng vội nạp đạn cho khẩu cũ.

4. XE CỘ GÂY THU HÚT KẺ ĐỊCH XUNG QUANH

Không thể phủ nhận với độ rộng của bản đồ chơi, nếu muốn chạy cho kịp bo thì buộc phải sử dụng phương tiện xe cộ. Nhưng tốc độ cũng như sự an toàn chúng mang lại cũng đi kèm theo nhiều bất cập.

Tiếng động cơ xe gây ra tiếng ồn khủng khiếp thu hút những người chơi khác gần đó, thậm chí tiếng ồn này có thể nghe thấy được từ tít phía xa. Việc dừng xe ở những chỗ có người nhiều khả năng gây nguy hiểm cho bạn do đối phương biết khi nào thì bạn “xuống xe tắt máy” còn bạn thì không hề biết chúng ở đó.

Nhập môn sinh tồn PUBG: 5 mẹo hay mỗi ngày để leo TOP 1 dễ dàng nhất (Phần 3)

Việc đi xe vào khu vực có người cũng có thể mang lại hậu quả là bạn bị “sấy xe”. Những khẩu súng có uy lực khủng khiếp như AK, DP28, M249… có thể đánh tụt hàng đống giáp của chiếc xe thân yêu khiến cho chúng phát nổ kéo theo cả đội xuống diêm vương. Nếu lái xe vào trong bo, tính toán trước lộ trình để đảm bảo bạn không phải đi qua những cung đường nguy hiểm.

5. SÚNG NGẮN (PISTOL) CÓ THỰC SỰ HỮU DỤNG?

Sự thật thì các khẩu Pistol có hiệu quả rất cao khi cuộc chiến vừa mới bắt đầu ở những tụ điểm đông người. Việc sở hữu 1 khẩu súng trong khi những người khác còn chưa có cho mình bất cứ thứ gì cho bạn làm chủ trận đấu ở những giây đầu tiên.

Nhập môn sinh tồn PUBG: 5 mẹo hay mỗi ngày để leo TOP 1 dễ dàng nhất (Phần 3)

Tuy nhiên khi game kéo dài càng lâu thì những khẩu súng lục tỏ ra thua kém rất nhiều các khẩu súng SMG, AR do sát thương quá thấp, đa số không thể bắn Full-Auto, đạn ít, tầm bắn thấp… Việc giữ cho mình 1 khẩu Pistol trong người nhưng lại chẳng bao giờ dùng đến khiến bạn phải bỏ ra 1 ít không gian trong balo để chứa đạn của nó.

Như vậy sau khi trận đấu bắt đầu được 1 lúc lâu thì bạn nên quẳng loại súng này ra khỏi người để tiết kiệm diện tích. Nếu muốn, hãy mang theo những khẩu súng có sát thương cao như P18C ở chế độ Auto, Sawn-Off… trong trường hợp bạn đang không sở hữu bất kỳ khẩu súng tấn công nào.

Phần 4:

1. ĐIỀU KHIỂN XE TRONG CÁC PHA LỘN NHÀO TRÊN KHÔNG

Xe máy với tốc độ nhanh và sự linh hoạt trong việc vượt địa hình hơn hẳn ô tô đã khiến nó được yêu thích bởi một bộ phận không nhỏ người chơi PUBG. Thế nhưng ai trong số chúng ta từng lèo lái chiếc vua tốc độ này cũng đều gặp phải tình huống “lộn xào” trên không gây ra những cơn đau tim không hề nhẹ.

 

Nhập môn sinh tồn PUBG: 5 mẹo hay mỗi ngày để leo TOP 1 dễ dàng nhất (Phần 4)

Chiếc xe khi lao thẳng đến những bờ dốc hất lên không trung sẽ đưa chúng ta đến một cú lộn nhào trên khá ư là đẹp mắt nhưng cũng cực kỳ mạo hiểm. Nếu chẳng may bạn tiếp đất bằng lưng hay bằng đầu, ở độ cao nhất định bạn sẽ tự bóp dái bạn ngay tức khắc (knock/kill). Khi ở trên không, việc điều hướng bằng phím mũi tên cũng không hoạt động.

Lúc này, bạn cần đến combo phanh gấp + chúi người về phía trước. Chúng có thể được thực hiện bằng phím Space Bar + Ctrl trái theo mặc định. Giữ 2 phím này sẽ giúp bạn không bị lộn vòng trong những trường hợp rơi vào độ cao không mong muốn, thay vào đó giúp bạn giữ được thăng bằng về phía trước. Lúc này việc đáp đất bằng 2 bánh xe trở nên khá dễ dàng vì xe rơi thẳng đứng, không còn lộn vòng nữa.

2. CHUYỂN GÓC NHÌN MỘT CÁCH LINH HOẠT TRONG TPP

FPP (bắn ở góc nhìn thứ nhất) và TPP (bắn ở góc nhìn thứ 3) có sự khác biệt rất lớn, đó là lý do tại sao 2 thể loại này được chia ra thành 2 lựa chọn riêng mỗi khi bạn find match ở server bất kỳ. Ở FPP thì dĩ nhiên không thể chuyển về TPP, nhưng khi bắn TPP thì bạn hoàn toàn có thể chuyển về chế độ góc nhìn của FPP bằng phím V trên mặc định.

Nhập môn sinh tồn PUBG: 5 mẹo hay mỗi ngày để leo TOP 1 dễ dàng nhất (Phần 4)

Tại sao lại có thêm chức năng chuyển về FPP khi chơi TPP? Đây không hẳn đã là một chức năng thừa. Trong TPP, sự nới rộng của góc nhìn thứ 3 giúp bạn có được tầm nhìn lợi thế rất tiện (nhìn qua bên kia tường mà không cần lộ mặt ra), nhưng trong các tình huống đấu súng cận chiến như việc camp địch ở chân cầu thang, hay sát tường thì hồng tâm lại bị che khuất bởi nhân vật. Điều này khiến cho việc đấu súng cận chiến trở nên rất khó khăn, hoặc đặc biệt khi bạn cầm những khẩu súng có phần may rủi như S686, Sawn Off.

FPP không nới rộng tầm nhìn của bạn (và thậm chí bạn còn không thể nhìn ra sau lưng), nhưng hồng tâm không bị che khuất khiến cho bạn chủ động hơn rất nhiều trong các pha đấu súng ở phạm vi hẹp. Do vậy, nếu bạn đang săn lùng địch ở trong phạm vi hẹp như trong nhà, các di tích cổ (Ruins) thì đừng ngại chuyển sang FPP khi cần.

3. GIỮ HƠI THỞ KHI NGẮM SCOPE TẦM XA

Như đã nói ở một số trick trước khi chuyển sang chế độ ngắm Aim Down Sight, độ phóng tầm mắt sẽ xa hơn (xa hơn nữa với scope), súng phản ánh độ giật chân thực hơn cũng như tính năng Hold Breath (giữ hơi thở) mới có thể được sử dụng trong chế độ ADS.

Chính vì điều đó nên ADS được xem như là phương thức ngắm chính nếu bạn muốn pick địch ở cự ly xa một cách hiệu quả hơn. Những khẩu súng dù có độ ổn định tới đâu vẫn sẽ giật “kinh hồn” cũng như rung lắc dữ dội ở những cự ly từ quả đồi này sang quả đồi khác. Lúc đó bạn cần phải giữ hơi thở để làm ổn định súng tới mức tối thiểu, hành động này được mặc định bằng việc giữ phím Shift khi đang ngắm.

Nhập môn sinh tồn PUBG: 5 mẹo hay mỗi ngày để leo TOP 1 dễ dàng nhất (Phần 4)

Đa phần các khẩu súng đều có độ giật nảy (Recoil Kick) và rung lắc khi ngắm (Sway) ở chế độ ADS, Hold Breath sẽ tạm thời làm giảm các thông số này xuống mức tối thiểu. Khi sử dụng các scope tầm xa, việc Hold Breath càng cần thiết vì độ thu phóng của ống nhắm sẽ khuếch đại hiệu ứng rung lắc và giật nảy lên cao hơn nữa.

Tuy nhiên Hold Breath chỉ duy trì được trong thời gian rất ngắn (chưa đến 6 giây). Giữ hơi thở của bạn trong những pha bắn quyết định.

4. KIỂM TRA VẬN TỐC/ĐỘ RƠI ĐẠN CỦA SÚNG

Đây không phải là Đột kích hay CSGO, khi bạn tap chuột thì ngay lập tức đối phương rơi vào hồng tâm sẽ ăn đạn ngay bất kể khoảng cách. Trong PUBG, mỗi khẩu súng đều có sơ tốc đầu nòng cũng như độ rơi đạn riêng biệt, những yếu tố này hiển hiện rõ rệt nếu bạn đọ súng tầm xa.

Khẩu súng có sơ tốc đầu nòng cao nhất là Mini14 với gần xấp xỉ 1000m/s, tức là viên đạn bay hết đúng 1 ô vuông bản đồ trong đúng 1 giây khiến cho việc căn tốc độ đạn trở nên cực kỳ dễ dàng. Bên cạnh đó, những khẩu súng sử dụng đạn 5.56 khác như M16A4, M249 hay AUG cũng có sơ tốc nòng rất cao lên tới hơn 900m/s, cùng với đó là độ rơi đạn thấp khiến chúng cũng có thể chuyển sang dạng bắn tỉa khi tích hợp với các Scope to.

Nhập môn sinh tồn PUBG: 5 mẹo hay mỗi ngày để leo TOP 1 dễ dàng nhất (Phần 4)

Đa phần các khẩu súng sử dụng đạn 7.62 đều có sơ tốc đầu nòng khá chậm (thường khoảng 700 – 800) cũng như độ rơi đạn cao (trừ M24) khiến cho chúng khá khó để ăn mạng đối phương tầm xa một cách chuẩn xác. Ưu điểm duy nhất của súng sử dụng dòng đạn này là sát thương cao, nên nếu spray thì ở phạm vi gần hầu như không có đối thủ.

Những súng sử dụng đạn 9mm có sơ tốc đầu nòng chậm nhất vì chủ yếu sử dụng cho SMG và Pistol. Hầu hết loại súng này đều rất khó pick đối phương tầm xa ngay cả khi được trang bị scope to, độ drop đạn lớn cũng như sát thương yếu, chúng nên dùng cho các trường hợp đấu súng tâm gần.

Khi bắn địch, bạn có thể dựa trên chênh lệch thời gian giữa lúc bắn và lúc đạn bay tới nơi, cũng như độ rơi của viên đạn để điều chỉnh dần trên mỗi phát bắn.

5. ĐIỀU CHỈNH ZEROING CỦA SÚNG KHI CẦN

Nếu để ý kỹ, khi ngắm các scope to bạn sẽ thấy 1 dòng chữ ở dưới vạch ngắm hồng tâm: Zeroing Distance: …m (mặc định là 100). Zeroing distance là gì?

Thường thì ống ngắm sẽ được lắp ở phần trên thân súng, trong khi nòng khai hoả thì lại nằm ở dưới ống ngắm. Về lý thuyết, hoàn toàn không có chuyện bắn ở khoảng cách nào viên đạn cũng sẽ trúng vào điểm nằm trên hồng tâm ống ngắm. Ống ngắm sẽ được điều chỉnh dốc hơn một chút sao cho hồng tâm và đường đạn giao nhau ở 1 khoảng cách. Khoảng cách này chính là Zeroing Distance.

Nhập môn sinh tồn PUBG: 5 mẹo hay mỗi ngày để leo TOP 1 dễ dàng nhất (Phần 4)

Điều chỉnh Zeroing Distance chính là điều chỉnh độ chính xác của ống ngắm của bạn tuỳ trên loại súng mà bạn lắp nó vào. Với những khẩu súng tầm bắn trung bình thì 100m là đủ, nếu cần bạn có thể chếch hồng tâm lên 1 chút. Với những khẩu Sniper, bạn cần chỉnh Zeroing lên cao hơn để có các phát bắn chính xác hơn.

Zeroing Distance được chỉnh bằng phím Page Up/Page Down theo mặc định.

Phần 5:

1. THAO TÁC VỚI LỰU ĐẠN (GRENADE)

Chắc hẳn các bạn đã biết, lựu đạn với sức công phá lớn cùng phạm vi ảnh hưởng rộng, nó được sử dụng để công kích những vị trí cố thủ của địch (trong nhà, sau các hốc đá, cây cối). Một số lựu đạn khác như lựu đạn khói, gây choáng… không gây sát thương nhưng sẽ có các tác dụng nhất định khác. Tuy nhiên sử dụng lựu đạn thế nào cho đúng, thao tác thế nào cho phải thì không phải ai cũng nắm rõ hết.

Nhập môn sinh tồn PUBG: 5 mẹo hay mỗi ngày để leo TOP 1 dễ dàng nhất (Phần 5)

 

– Chuyển sang ném lựu đạn: Thường mặc định là phím 5 để chuyển sang slot lựu đạn hoặc phím G.

– Giữ chuột trái: Định hướng ném. Đường bay của lựu đạn sẽ được thể hiện bằng 1 đường lằn màu đỏ. Bạn cũng sẽ nhìn thấy được đường bay của lựu đạn bị vướng vật cản nào để tìm hướng ném khác. Thả chuột trái để ném

– Rút mỏ vịt (Cook Grenade): Bước cực kỳ quan trọng trong ném lựu đạn (nhất là loại Frag Grenade). Nếu không rút mỏ vịt thì bạn dứ dứ lựu đạn cả ngày nó cũng không nổ cho đến lúc ném nó đi. Nhưng một khi đã rút mỏ vịt, bạn chỉ có 1 khoảng thời gian ngắn ngủi để ném nó ra khỏi tay (với Frag, Smoke là 5 giây, với Stun Grenade là 2,5 giây) nếu không nó sẽ phát nổ hoặc bốc khói trên tay bạn. Nếu bạn muốn lựu đạn phát nổ sớm, hãy căn thời gian rút mỏ vịt một lúc rồi hẵng ném để đảm bảo địch không chạy kịp. Phím mặc định rút mỏ vịt là R.

– Giữ chuột phải: Điều chỉnh động tác quăng lựu đạn từ “ném” thành “lăng”. Khi công kích các khu vực trên cao thì bạn thường sử dụng động tác vung tay ném thông thường, nhưng khi công kích những khu vực ở dưới (chẳng hạn, từ trên cao đánh xuống) thì rất có thể bạn sẽ cần đến động tác lăng lựu đạn xuống. Điều này khiến cho lựu đạn ít bị va đập nhiều, dễ trúng vùng cần đánh bom hơn cũng như ít bị vướng vật cản hơn như các lanh tô cửa.

Bạn cũng có thể chơi trò cảm tử một cách dễ dàng với việc rút mỏ vịt Frag Grenade mà không ném đi, khiến cho bản thân bạn biến thành một quả bom nổ chậm.

2. TRÈO LÊN CÁC MÁI NHÀ DỄ DÀNG ĐỂ CÓ ĐƯỢC VỊ TRÍ BẮN TỐT

Các vị trí cao thường là địa điểm tuyệt vời để sử dụng các loại súng tỉa tầm xa và mái nhà là một trong vị trí như vậy. Một vài nhà có cầu thang đi trực tiếp lên tầng thượng lộ thiên, nhưng một vài nhà thì không. Lúc này để tiếp cận chúng ta cần có trick riêng.

Tìm vị trí của các ban công hẹp trong những kiểu nhà như thế này. Chúng thường cách bên trong nhà bằng 1 lớp cửa. Bằng việc mở cửa, cánh cửa cùng với lan can tạo ra một bậc thang để bạn leo lên mái nhà một cách dễ dàng. Dĩ nhiên để thành công thì bạn cũng cần có một chút khéo léo, như trong đoạn video sau:

3. ĐỒ CỨU THƯƠNG – PHÂN BIỆT RÕ CHỨC NĂNG SỬ DỤNG

Hãy nhớ rằng đồ hồi phục HP trong PUBG chia ra thành 2 loại: Đồ cứu thương và đồ tăng lực. Trong khi đồ cứu thương sẽ hồi máu của bạn nhanh hơn nhưng không thể vượt quá 75 máu, các món đồ tăng lực sẽ giúp cho bạn hồi phục HP theo thời gian và vượt qua cả mốc 75 máu, cùng với đó là hiệu ứng Boost (tăng tốc chạy). Như vậy, để đạt được lượng HP 100% thì bạn phải dùng kết hợp cả 2 loại đồ hồi phục này, hoặc là sử dụng Medkit (auto hồi phục 100%)

Nhập môn sinh tồn PUBG: 5 mẹo hay mỗi ngày để leo TOP 1 dễ dàng nhất (Phần 5)

Thông thường, các bạn sẽ vứt hết Bandage đi sau khi có cho mình một vài cái First Aid hoặc Med Kit. Điều này là không nên, vì nhiều khi bạn sẽ phải dành First Aid của mình cho những tình huống đấu súng quan trọng hơn. Nếu mất máu do chạy bo hoặc do các tình huống không phải địch ở ngay gần gây ra, sử dụng Bandage có thể giúp bạn tiết kiệm First Aid. Chỉ khi nào đấu súng với địch ở cự ly tương đối gần thì mới nên sử dụng First Aid hoặc Med Kit.

Lấp đầy thanh Boost Bar của mình bằng Painkiller/Energy Drink giúp bạn duy trì trạng thái hồi phục lâu hơn, đỡ mất quá nhiều máu nếu chẳng may bạn kẹt ở bo xa.

4. QUẢN LÝ KHÔNG GIAN TRONG BALO

Nhiều bạn hay có thói quen vứt vô tội vạ đồ “ngon” vào trong balo để có dịp thì lôi ra dùng, nhưng thực sự việc cất quá nhiều cũng khiến bạn chẳng thể nào dùng hết chúng. Chưa kể còn làm chật không gian bạn cất các món đồ hồi phục cũng như đạn dược bổ sung.

Hãy quyết định xem nên vứt những phụ kiện thừa nào ra khỏi balo. Chẳng hạn bạn bắn 2 cây AR, vậy nên giữ những phụ kiện dành cho SMG là điều không cần thiết như đầu nòng, băng đạn thêm… (trừ khi bạn chưa đưa chúng cho những đồng đội có nhu cầu). Tay nắm cũng vậy, nếu 2 khẩu súng của bạn không xài đến tay nắm thì bạn cũng chẳng cần phải giữ quá nhiều, giữ 1 cái là đủ trong trường hợp bạn thay súng từ Air Drop hoặc xác người chơi khác.

Nhập môn sinh tồn PUBG: 5 mẹo hay mỗi ngày để leo TOP 1 dễ dàng nhất (Phần 5)

Ống nhắm cũng vậy. Nếu bạn đã có những ống nhắm phù hợp cho những khẩu súng của mình thì không nên giữ quá nhiều ống ngắm khác. Sẽ có khẩu súng có thể bắn tầm xa lẫn tầm gần buộc bạn phải thay đổi ống nhắm liên tục, những cũng chỉ nên có 1 ống nhắm sơ cua. Giữ 3 cái x8 scope trong balo khiến cho không gian bị chiếm chỗ rất nhiều mà thậm chí có thể bạn còn không dùng chúng lần nào.

5. HIỂU BIẾT VỀ TAY CẦM DỌC VÀ TAY CẦM TAM GIÁC

Vertical Forgrip và Angled Forgrip (còn gọi là tay cầm dọc và tay cầm tam giác) là 2 loại phụ kiện gắn vào đường ray dưới của một số loại súng để cầm vào nhằm gia tăng độ ổn định của súng. Nhiều người phân vân về sự lựa chọn giữa 2 loại tay cầm này, liệu loại nào sẽ tốt hơn?

Sau đây là so sánh về thông số giữa 2 loại tay cầm:

Nhập môn sinh tồn PUBG: 5 mẹo hay mỗi ngày để leo TOP 1 dễ dàng nhất (Phần 5)

Kỳ lạ phải không? Tại sao lại sinh ra 2 loại tay cầm trong khi 1 tay cầm có chất lượng tốt hơn cái kia? Không những có chỉ số giảm giật tốt hơn mà tay cầm tam giác lại có thêm cả thông số giảm thời gian bật chế độ ngắm ADS. Thực ra nếu để ý kỹ thì bạn sẽ thấy tay cầm dọc làm giảm độ giật theo chiều dọc (Vertical Recoil) và tay cầm tam giác làm giảm độ giật theo chiều ngang (Horizontal Recoil).

Nếu bạn thường xuyên bắn ở chế độ Single tap thì độ giật mà bạn thường phải kiểm soát là độ giật dọc chứ hiếm khi có xuất hiện độ giật ngang, trừ những khẩu súng có tốc độ tap nhanh như M16A4. Trong khi đó nếu bạn bắn ở chế độ Full-Auto hay Burst thì độ giật của súng có sự cộng hưởng của cả giật dọc lẫn giật ngang (tạo thành giật chéo). Như vậy nếu bạn là người hay bắn Single Tap thì tay cầm Vertical Forgrip là sự lựa chọn của bạn, còn nếu bạn là người chơi Full-Auto thì tay cầm Angled Forgrip lại là thứ bạn nên tìm kiếm.

Phần 6:

1. GIÁP LÁ CÀ VỚI NGƯỜI CHƠI KHÁC

Bí quyết đầu tiên của sinh tồn trong PUBG là ở tình trạng vừa mới chân ướt chân ráo nhảy dù xuống khỏi máy bay, thay vì chạy đi tìm kiếm súng ống thì hãy đi tìm cho mình những mạng đầu tiên: Giáp chiến luôn với người chơi khác.

Phải nói rằng cách này tuy mạo hiểm nhưng cũng khá là hiệu quả: Thời gian người khác còn mải lượm súng, nạp đạn thì có lẽ bạn đã đấm chết họ từ đời tám hoánh (nếu đủ may mắn). Nếu bạn thuộc tuýp người thích chơi cận chiến ngay từ vòng sơ loại thì đây là một số mẹo cho bạn:

 

1. Chảo là vũ khí cận chiến mạnh nhất trong PUBG, với 80 sát thương nó có thể knock out luôn địch với 1 hit vào đầu đội mũ 2 trở xuống, hoặc 2 hit vào người khi mặc giáp 1 trở xuống. Nó cũng là vũ khí dễ headshot nhất nhờ độ to bản hơn hẳn so với các vũ khí khác.

2. Nhảy lên và vung cận chiến giúp bạn dễ dàng có được cú Headshot hơn. Tuy vậy phải biết đúng cách: ấn nhảy trước, sau đó 0.5 giây ấn đánh.

3. Nếu rơi vào tình trạng cận chiến đấu với súng, hãy chạy thật lắt léo, kết hợp nhảy để né đạn cũng như để dễ dàng knock địch bằng 1 hit vào đầu. Không áp dụng cho việc đối phương nhặt được luôn khẩu AR khi vừa vào trận.

2. ĐÃ XÁC ĐỊNH BẮN LÀ PHẢI KILL ĐƯỢC

Ở cuộc chiến sinh tồn trong PUBG, chắc hẳn nhiều lần bạn phát hiện ra địch trước và nảy ý định có nên bắn hay không. Câu trả lời phụ thuộc vào bạn, nhưng nhớ 1 quy tắc: Đã không bắn thì thôi, bắn là phải giết được. Nếu không, chính bạn sẽ tự loại mình khỏi cuộc chơi.

Về mặt lý thuyết, bạn có thể hoàn toàn không cần giết người mà vẫn đạt được top 1. Đôi khi việc giết địch có thể đem lại những bất lợi không nhỏ cho bạn sau đó (lộ vị trí do đấu súng, máu thấp phải đứng yên bơm lại), người chơi khác có thể lợi dụng điều này để đục nước béo cò. Quả là không hay ho phải không? Trừ khi bạn xác định được đối phương đã rơi vào tầm ngắm 100% chết, thì nổ súng luôn đừng do dự.

Nhập môn sinh tồn PUBG: 5 mẹo hay mỗi ngày để leo TOP 1 dễ dàng nhất (Phần 6)

Còn nếu như giả sử khu vực đấu súng đó chỉ có bạn với địch? Dĩ nhiên máu ăn thua sẽ khó cho phép bạn buông tha cho kẻ thù, đang bắn nhau tự dưng ù té quyền thấy bứt rứt hơm? Máu ăn thua trong khi tay nghề vẫn còn non kém sẽ đưa toàn bộ thành quả loot của bạn thành công cốc nếu không cẩn thận.

3. THOÁT NGHÈO ĐÚNG CÁCH

Việc này 100% ai cũng bị rồi. Rớt xuống đất và chỉ có cho mình 1 khẩu súng ngắn, hoặc 1 cây nỏ thần, khá hơn tý thì được cây shotgun hoặc cây SMG đểu như Uzi. Xung quanh bạn là tiếng súng AR các loại giòn giã. Sống làm sao?

Dĩ nhiên bạn hoàn toàn có thể đấu súng lại với những người chơi khác có súng tốt hơn nếu có kỹ năng và một chút may mắn khi tham gia sinh tồn trong PUBG. Nếu bạn là người tính chắc kèo, tìm 1 chỗ kín đáo, dễ có khả năng người đi qua (các phòng cạnh hành lang) và ngồi thủ, bật chế độ góc nhìn thứ nhất lên. Với một cây nỏ thì bạn nên tìm những chỗ cao như mái nhà, ban công để bắn, cố gắng căn headshot vì 1 phát headshot từ nỏ sẽ giết chết/knock người chơi bất kể loại mũ. Chỉ cần giết 1 mạng địch thôi, bạn sẽ thoát nghèo một cách kỳ diệu (nhưng nhất thiết không phải là mấy thằng cũng nghèo như bạn).

Nhập môn sinh tồn PUBG: 5 mẹo hay mỗi ngày để leo TOP 1 dễ dàng nhất (Phần 6)

Trường hợp không thể tìm thấy ai, nhanh chóng chạy ra các tuyến đường lớn để tìm xe đánh sang các khu khác. Ghi nhớ hướng di chuyển của máy bay để lựa cho mình những khu càng xa khu vực mà máy bay bay qua càng tốt, nếu quá gần thì khả năng cũng có người ở gần đó.

4. BAIT LÀM SAO CHO ĐÚNG?

Săn mạng là thú vui của khá nhiều người chơi sinh tồn trong PUBG. Một số người chọn cho mình cách săn mồi chủ động bằng việc chạy đi tìm người chơi khác, số khác lại lựa chọn việc ngồi “thủ” nhà để đón đầu những kẻ xấu số (còn gọi là camp). Camp được khá nhiều người chơi sử dụng nhất là những người chơi tay chưa được vững lắm, và để cho việc camp thành công chúng ta thường có thêm mồi nhử – còn được gọi là bait.

Nhập môn sinh tồn PUBG: 5 mẹo hay mỗi ngày để leo TOP 1 dễ dàng nhất (Phần 6)

Bạn có thể để y nguyên hiện trạng căn nhà như chưa từng loot 1 cái gì và tìm các góc khuất để bắn ra (nhớ đừng để lộ súng). Nghe tiếng bước chân thật cẩn thận và nhất là tiếng mở cửa, nó báo hiệu cho bạn biết địch đã ở rất gần rồi. Hoặc là có thể bỏ ra 1 khẩu súng xịn cùng khoảng tầm 3 lốc đạn cho nó tốn thời gian nhặt (tách lốc đạn bằng phím Ctrl + chuột phải vào đạn, nhập số lượng) rồi camp bãi súng. Nếu không có súng xịn, bạn có thể dùng các First Aid hoặc Med Kit cũng cho hiệu quả gần bằng, tuy nhiên kiểu bait này dễ bị lộ hơn do đã có khá nhiều người dùng.

5. CẨN THẬN KHI ẨN NẤP!

Để băng qua những khu vực nguy hiểm để sinh tồn trong PUBG, nhiều người chơi sử dụng giải pháp Prone – bò trườn. Prone giúp bạn che giấu gần như toàn bộ phần thân sau lớp cỏ (có thể bị lộ súng, balo, chảo), nếu có mặc thêm bộ Ghilie Suit (bộ đồ ngụy trang) thì gần như bạn đang tàng hình.

Nhập môn sinh tồn PUBG: 5 mẹo hay mỗi ngày để leo TOP 1 dễ dàng nhất (Phần 6)

Tuy nhiên có thể bạn chưa biết điều này: Các yếu tố cỏ cây ở dưới mặt đất sẽ được diễn họa chi tiết bởi đồ họa máy tính trong phạm vi 150m xung quanh người chơi, nhưng quá 150m các yếu tố này sẽ bị giảm dần độ chi tiết để tránh lag (quá 1km thì đồ họa không làm việc). Trái lại, bóng dáng của người chơi cũng như của chính bạn thì vẫn hoàn toàn có thể nhìn thấy được rõ ràng trong phạm vi 1km đổ lại (nếu sử dụng các scope tầm xa).

Điều này sẽ dẫn đến việc những người chơi sử dụng Sniper có thể nhìn thấy bạn đang bò trườn giữa đất trống, còn bạn thì vẫn cứ nghĩ đám cỏ xung quanh đã che phủ được toàn bộ người bạn. Tốt nhất là bạn chỉ nên bắt đầu dùng Prone để di chuyển khi đến những vòng bo gần cuối, lúc này bán kính bo nhỏ hơn và nguy cơ bị lộ của bạn cũng sẽ thấp hơn, điều này sẽ giúp bạn sinh tồn trong PUBG lâu hơn.

CUỐI CÙNG & QUAN TRỌNG LÀ BẠN CẦN PHẢI CÓ 1 BỘ GEAR TỐT ĐỂ CHIẾN

BẠN NÀO CHƯA ĐỦ GEAR CLICK THAM KHẢO NHÉ

Chuột và tai nghe là hai thứ quan trọng nhất, nếu có điều kiện các bạn nên mua cho mình 1 tai nghe 7.1 nhé

Chuột: http://phongvudalat.com/danh-muc/chuot

Lót chuột: http://phongvudalat.com/danh-muc/lot-chuot

Bàn phím: http://phongvudalat.com/danh-muc/ban-phim

Tai nghe: http://phongvudalat.com/danh-muc/headphone

 

 

Từ khóa: , , ,