AMD ra mắt phần mềm Radeon Adrenalin Edition mới: nhiều tính năng hữu ích hơn cho người dùng, hỗ trợ kết nối với smartphone

Ngoài việc tối ưu hóa hiệu năng, trong phiên bản mới lần này AMD đã giới thiệu thêm những tính năng mới thú vị như: Radeon ReLive, Chill, WattMan, AMD Link. Nhờ vào những tính năng mới này game thủ có thể stream, ghi hoặc phát lại trò chơi của mình, theo dõi hoạt động dễ dàng, tinh chỉnh tối ưu các thiết lập để đạt được hiệu năng tốt nhất cũng như tiết kiệm điện.

Ngày 12/12 vừa qua, AMD đã ra mắt phần mềm điều khiển mới nhất dành cho dòng sản phẩm vi xử lý đồ họa Radeon với tên gọi Adrenalin Edition. Những phần mềm điều khiển luôn là công cụ hữu ích giúp cho người dùng có thể phát huy hết sức mạnh của card đồ họa cũng như mang lại trải nghiệm tốt nhất.

AMD ra mắt phần mềm Radeon Adrenalin Edition mới: nhiều tính năng hữu ích hơn cho người dùng, hỗ trợ kết nối với smartphone - Ảnh 1.

Ngoài việc tối ưu hóa hiệu năng, trong phiên bản mới lần này AMD đã giới thiệu thêm những tính năng mới thú vị như: Radeon ReLive, Chill, WattMan, AMD Link. Nhờ vào những tính năng mới này game thủ có thể stream, ghi hoặc phát lại trò chơi của mình, theo dõi hoạt động dễ dàng, tinh chỉnh tối ưu các thiết lập để đạt được hiệu năng tốt nhất cũng như tiết kiệm điện.

Hiệu suất hoạt động

Theo công bố của mình, AMD cho biết Radeon Software Adrenalin Edition không phải là một bản nâng cấp về hiệu suất nhưng người dùng vẫn có thể nhận thấy được sự thay đổi trong quá trình sử dụng. AMD đã so sánh hiệu năng của Adrenalin Edition với phiên bản tiền nhiệm là Radeon Crison Relive, và hầu hết tại các phép thử Adrenalin Edition cho hiệu năng cao hơn từ 10% đến 19%.

AMD ra mắt phần mềm Radeon Adrenalin Edition mới: nhiều tính năng hữu ích hơn cho người dùng, hỗ trợ kết nối với smartphone - Ảnh 2.

Ngoài ra, độ trễ xử lý cũng là một yếu tố đáng quan tâm. Độ trễ càng thấp thì hiệu năng xử lý càng cao cho phép hoạt động trong game luôn nhanh và chính xác. Ở phép thử này, Adrenalin Edition cho độ trễ thấp hơn từ 8% đến 18% so với phiên bản phần mềm trước. Việc chơi game trên nhiều màn hình với Adrenalin Edition cũng hoàn toàn dễ dàng, mang đến trải nghiệm không giới hạn với game thủ sở hữu nhiều card đồ họa.

AMD ra mắt phần mềm Radeon Adrenalin Edition mới: nhiều tính năng hữu ích hơn cho người dùng, hỗ trợ kết nối với smartphone - Ảnh 3.

Một cải tiến nhỏ của phần mềm điều khiển mới này là tính năng FRTC (Frame Rate Target Control) nhằm kiểm soát tốc độ khung hình thành một giá trị nhất định giúp giảm bớt những khung hình không cần thiết như trong những trò chơi có nhịp độ chậm giúp tiết kiệm điện năng.

Quản lý thông tin cài đặt với Wattman

AMD ra mắt phần mềm Radeon Adrenalin Edition mới: nhiều tính năng hữu ích hơn cho người dùng, hỗ trợ kết nối với smartphone - Ảnh 4.

Đây là một công cụ cho phép người dùng có thể tinh chỉnh các thiết lập card đồ họa để đạt được hiệu suất hoạt động tốt nhất. Bạn có thể lưu lại các cài đặt phù hợp với từng trò chơi và có thể load chúng lên mỗi khi bắt đầu. Ngoài ra bạn có thể tải về và sử dụng các thông tin cài đặt của người khác cũng như chia sẻ những cài đặt của mình lên trang cộng đồng.

Radeon Chill

Đây là một nâng cấp đáng kể từ khi AMD phát hành Radeon Chill lần đầu tiên vào năm 2016. Tính năng này sẽ tự động phân tích lối chơi, sự di chuyển để tự động giảm tỷ lệ khung hình trên giây tùy theo số lượng hành động diễn ra. Trong phiên bản mới này, ngoài việc nâng cấp thuật toán xử lý để đảm bảo hiệu năng hoạt động, Radeon Chill còn hỗ trợ thêm rất nhiều game mới.

Radeon ReLive

Radeon Relive là một tính năng đặc biệt cho phép người chơi có thể thu và phát lại trò chơi. Bạn có thể quản lý ảnh và video đã được ghi lại cũng như chia sẻ chúng trên các nền tảng phát trực tiếp đang thịnh hành như Youtube, Facebook, Twitch… hay cho những người dùng khác.

Enhanced Sync

AMD ra mắt phần mềm Radeon Adrenalin Edition mới: nhiều tính năng hữu ích hơn cho người dùng, hỗ trợ kết nối với smartphone - Ảnh 5.

Tính năng này tương tự với tính năng V-Sync. Enhanced Sync có thể được sử dụng bởi tất cả các card đồ họa của AMD sử dụng nền tảng GCN. Nếu số lượng khung hình vượt quá khả năng làm tươi của màn hình thì chỉ những khung hình hoàn chỉnh mới được hiển thị, điều này sẽ làm giảm thiểu hiện tượng trễ khung hình do chuyển động nhanh. Bạn hoàn toàn có thể bật, hoặc tắt nó để đạt được trải nghiệm tốt nhất. Ngoài ra Enhanced còn hỗ trợ Vulkan, đa vi xử lý đồ họa và công nghệ AMD Eyefinity.

Radeon Overlay

AMD ra mắt phần mềm Radeon Adrenalin Edition mới: nhiều tính năng hữu ích hơn cho người dùng, hỗ trợ kết nối với smartphone - Ảnh 6.

Cuối cùng là một tính năng hoàn toàn mới Radeon Overlay. Tính năng này cho phép hiển thị toàn bộ thông tin cài đặt xử lý đồ họa trong suốt quá trình chơi. Bạn có thể theo dõi tốc độ khung hình, nhiệt độ GPU, VRAM…và nhiều thông tin hữu ích khác. Radeon Overlay còn cho phép người dùng có thể truy cập vào các tính năng khác mà không làm gián đoạn cuộc chơi. Bạn sẽ dễ dàng thay đổi các cài đặt : Chill, Relive, FRTC… Điều này vô cùng dễ dàng và bạn không cần phải lo lắng về trò chơi của mình.

AMD Link Mobile App

AMD ra mắt phần mềm Radeon Adrenalin Edition mới: nhiều tính năng hữu ích hơn cho người dùng, hỗ trợ kết nối với smartphone - Ảnh 7.

Với người dùng smartphone sử dụng hệ điều hành iOS và Android, AMD đã giới thiệu tính năng AMD Link giúp cho điện thoại có thể kết nối trực tiếp với Radeon Adrenalin Edition. Tính năng này cho phép bạn có thể xem và chia sẻ ảnh, clip được lưu lại trong quá trình chơi, theo dõi trực tiếp hiệu năng hoạt động của máy tính ngay trên màn hình điện thoại. Cách thức kết nối rất đơn giản, bạn chỉ cần cài đặt app AMD Link tại kho ứng dụng, sau đó sử dụng app này để quét mã QR hiện trên phần mềm.

AMD ra mắt phần mềm Radeon Adrenalin Edition mới: nhiều tính năng hữu ích hơn cho người dùng, hỗ trợ kết nối với smartphone - Ảnh 8.

Radeon Software Adrenalin Edition là một phần mềm điều khiển rất tốt đối với người dùng card đồ họa của AMD. Mặc dù không mang đến sự thay đổi quá nhiều về hiệu suất nhưng những tính năng mới và nhiều sự tinh chỉnh tối ưu đã mang đến cho người dùng những trải nghiệm mới thú vị. Đây là phiên bản phần mềm điều khiển mang tính cách mạng trong lịch sử các phần mềm điều khiển đồ họa của AMD.

AMD ra mắt phần mềm Radeon Adrenalin Edition mới: nhiều tính năng hữu ích hơn cho người dùng, hỗ trợ kết nối với smartphone - Ảnh 9.
AMD ra mắt phần mềm Radeon Adrenalin Edition mới: nhiều tính năng hữu ích hơn cho người dùng, hỗ trợ kết nối với smartphone - Ảnh 10.
AMD ra mắt phần mềm Radeon Adrenalin Edition mới: nhiều tính năng hữu ích hơn cho người dùng, hỗ trợ kết nối với smartphone - Ảnh 11.
AMD ra mắt phần mềm Radeon Adrenalin Edition mới: nhiều tính năng hữu ích hơn cho người dùng, hỗ trợ kết nối với smartphone - Ảnh 12.
Từ khóa: , ,